Chó đánh hơi Bloodhound

3173
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Chó Bloodhound à một giống chó săn cỡ lớn được tạo ra cho một mục đích đặc biệt để truy tìm dấu vết của con người và các loài thú săn. Thường được biết đến với đôi tai dài và khuôn mặt nhăn nheo, chó Bloodhound có một khứu giác vô cùng nhạy bén và một khả năng phi thường để đánh hơi mùi hương – thậm chí cả mùi hương đã để lâu ngày. Điều này làm cho chúng trở thành một người trợ giúp tuyệt vời và là một phần quan trọng của những đội tìm kiếm và cứu hộ.

Đặc điểm

Đuôi của chúng được cấu tạo ở vị trí cao và một dáng đi uyển chuyển, chó Bloodhound được ghi nhận về độ bền hơn là sự nhanh nhẹn. Bộ lông ngắn và dày cũng giúp cho sự bảo vệ khỏi những chiếc gai cứng và mang lại cho giống chó Bloodhound một vẻ ngoài sang trọng và cao quý. Thường được biết đến với làn da mỏng manh, chó Bloodhound có các nếp nhăn xung quanh vùng cổ họng, đầu và mặt, và được cho là để giúp đánh hơi được mùi hương tốt hơn. Chó Bloodhound cũng có đôi tai dài có thể khuấy lên mùi từ mặt đất. Chó Bloodhound bao gồm những màu đen và nâu, nâu và đỏ, hoặc đỏ.

Tính cách

Ngoan ngoãn và lịch thiệp, giống chó Bloodhound thường không gây hại cho con người. Trong khi là một vật nuôi gia đình tuyệt vời, chó Bloodhound cũng khá nhút nhát xung quanh người lạ. Để đào tạo một chú chó Bloodhound ban đầu sẽ khá khó khăn vì sự ham chơi, cứng đầu, dẻo dai và độc lập của chúng. Tuy nhiên những đặc điểm này lại là những tố chất khiến cho giống chó Bloodhound trở thành một người bạn đồng hành đáng tin và trung thành.

Cách chăm sóc

Là một giống chó đánh hơi, chó Bloodhound không thể bỏ cuộc khi đang trong cuộc tìm kiếm, săn bắt. Do đó, chúng cần tập thể dục thường xuyên, nên giữ chúng trong một khu vực kín khi ở bên ngoài để chúng không thể đi quá xa. Chó Bloodhound không cần chăm chút cho bộ lông quá nhiều, chúng chỉ cần được chăm chỉ tắm rửa, đánh răng, và làm sạch, loại bỏ các chất bẩn hoặc bụi bẩn xung quanh nếp nhăn trên khuôn mặt. Giống chó này có thể được nuôi như một con chó trong nhà hoặc ngoài trời, miễn là nó có nơi trú ẩn và bộ khăn trải giường ấm áp, thoải mái.

Sức khỏe

Tuổi thọ của chó Bloodhound là 7 đến 10 năm. Một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng mà giống chó này dễ mắc phải bao gồm viêm da nếp gấp, lộn mí, quặm mi, viêm tai giữa, đau dạ dày, rối loạn vận động hông (CHD), và loạn sản khuỷu tay. Bloodhound cũng thỉnh thoảng bị suy giáp.

Lịch sử và nguồn gốc

Theo truyền thuyết, giống chó Bloodhound lần đầu tiên được sinh ra trong hai biến thể: đen và trắng. Giống chó đen, lần đầu tiên được phát triển bởi các nhà sư tại Tu viện St. Hubert ở Bỉ vào khoảng thế kỷ thứ 8, và sau đó được nhập khẩu vào Anh bởi William the Conqueror trong cuộc chinh phục Norman năm 1066 SCN. Vào thế kỷ 12, nhiều quý tộc người Anh bắt đầu sử dụng những con chó này làm bạn đồng hành săn bắn, được gọi là “những con chó đẫm máu”, để diễn tả dòng máu cao quý và thuần chủng của chúng.

Tại Hoa Kỳ, chó Bloodhounds đã được công nhận vào giữa những năm 1800, nổi bật với khả năng đánh hơi – chúng giúp cảnh sát theo dõi tội phạm hoặc tìm kiếm người bị mất tích. (Một khi Bloodhound tìm một người, nó không bao giờ tấn công người đó.) Hiện nay, chó Bloodhound được coi là một người bạn đồng hành tuyệt vời và trung thành.