Bệnh Hô Hấp

Các vấn đề về hô hấp của mèo yêu, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Hắt hơi, hắt hơi ngược, và ọe ở mèo

Bất kỳ giống mèo nào cũng có thể gặp các phản ứng này. Nguyên nhân phổ biến nhất ở mèo con bao gồm nhiễm trùng, hở vòm miệng, hoặc nhiễm trùng phế quản.

Viêm mũi và viêm xoang ở mèo

Tình trạng viêm ở mũi của mèo được gọi là viêm mũi; viêm xoang là tình trạng viêm ở đường mũi. Cả hai tình trạng bệnh lý đều có thể gây tiết dịch nhầy.

Xuất huyết phổi ở mèo

Dập phổi hay xuất huyết phổi, xảy ra khi phổi của mèo bị rách hoặc bị dập khi bị chấn thương trực tiếp vào ngực cản trở khả năng hô hấp.

Nhiễm nấm (Pneumocystosis) ở phổi của mèo

Pneumocystosis là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp liên quan đến Pneumocystis carinii, một loại nấm thường được tìm thấy trong môi trường.

Nhiễm nấm (Coccidioidomycosis) ở mèo

Những con vật dễ bị nhiễm trùng có thể bị bệnh chỉ từ một lượng nhỏ nấm coccidioides; và chỉ cần chưa đến 10 bào tử nấm là có thể gây ra rối loạn.

Nhiễm nấm (Blastomycosis) ở mèo

Bệnh blastomycosis là một nhiễm trùng nấm dạng nấm men toàn thân gây ra bởi sinh vật Blastomyces dermatitidis, phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt.

Dịch trong ngực ở mèo

Tràn dịch màng phổi do dưỡng chấp là một tình trạng xảy ra do sự tích tụ dịch bạch huyết trong khoang ngực nơi tim và phổi cư trú.

Dịch trong ngực (tràn dịch màng phổi) ở mèo

Tràn dịch màng phổi là tình trạng tích tụ dịch bất thường trong khoang ngực, được lót bởi lớp màng mỏng - lớp màng phổi.

Xơ cứng phổi (Viêm phổi) ở mèo

Xơ phổi ở mèo Mèo có thể mắc phải nhiều dạng viêm phổi, xơ hóa phổi là một trong số đó. Sự phát triển...

Viêm phổi (mô kẽ) ở mèo

Viêm phổi mô kẽ là một dạng viêm phổi trong đó tình trạng viêm xảy ra ở thành phế quản của mèo (các tế bào khí của phổi), hoặc trong mô kẽ

Cách Chăm Sóc Mèo

Cấp Cứu Mèo

Boss Hài Hước

Các Giống Mèo Cute