Bệnh Ngoài Da

Các bệnh ngoài da của mèo yêu, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Bệnh nấm (Sporotrichosis) ở da của mèo

Nấm có nguồn gốc từ môi trường; tìm thấy trong đất, thực vật, có thể được lây truyền giữa các loài động vật khác nhau, và giữa động vật và con người.

Viêm da do ve ở mèo

Ve Cheyletiella là một loại ký sinh trùng trên da rất dễ lây truyền, sống ký sinh trên lớp keratin của da-lớp trên cùng-và trên dịch mô của lớp trên cùng.

Bệnh da, tự miễn dịch (bệnh pemphigus) ở mèo

Pemphigus là tên gọi cho một nhóm các bệnh da tự miễn bao gồm loét da và tróc vảy da, hình thành các túi và nang chứa đầy dịch và các tổn thương đầy mủ.

Trị bọ chét và dị ứng do bọ chét cắn ở...

Quá mẫn cảm với bọ chét cắn hoặc viêm da do dị ứng bọ chét rất phổ biến ở mèo. Nước bọt của bọ chét được cho là nguyên nhân gây dị ứng hoặc mẫn cảm.

U mỡ ở mèo

U mỡ là khối hoặc khối u mềm, thường có thể sờ thấy, có tính di động hạn chế dưới da. Một phân loại nhỏ của u mỡ lành tính là u mỡ thâm nhiễm.

Viêm mô mỡ dưới da ở mèo

Viêm mô mỡ dưới da chỉ tình trạng viêm lớp mỡ dưới da của mèo, các mô mỡ tập trung một chỗ và ảnh hưởng đến vùng da dưới dạng một hoặc nhiều nốt sần

Chảy máu dưới da ở mèo

Xuất huyết, vết bầm máu hoặc vết thâm tím ở mèo được xác định bởi sự thay đổi màu da hoặc màng nhầy, do chấn thương dẫn đến chảy máu ở vùng bị ảnh hưởng.

Viêm da hoại tử ở mèo

Mức glucagon cao trong máu và sự thiếu hụt axit amin, kẽm và axit béo thiết yếu ảnh hưởng nghiêm trọng cả trực tiếp và gián tiếp đến viêm da hoại tử bề mặt.

Nhiễm nấm (nấm men) ở mèo

Bệnh Cryptococcosis, xảy ra do sự xâm nhập của loại nấm này, là một tình trạng nhiễm nấm khu trú hoặc toàn thân do Cryptococcus neoformans gây ra.

Tình trạng ngứa, muốn gãi, nhai hoặc liếm gây viêm da...

Ngứa là một thuật ngữ y học dùng để định nghĩa cảm giác ngứa của mèo, hoặc cảm giác muốn cào gãi, chà xát, nhai, hay liếm lông và da của nó.

Cách Chăm Sóc Mèo

Cấp Cứu Mèo

Boss Hài Hước

Các Giống Mèo Cute