Bệnh Tim Mạch

Các vấn đề về tim mạch của cún yêu, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Sốc do nhiễm khuẩn ở chó

Sốc liên quan đến nhiễm khuẩn ở cơ thể là tình trạng có tên gọi là nhiễm trùng huyết, tình trạng này được biết đến với tên gọi là sốc nhiễm trùng huyết.

Sốc do suy tim ở chó

Rối loạn chức năng tim có thể do cơ tim bị phì đại hoặc trương phình, lớp niêm mạc của tim bị đè ép, tắc luồng máu, bệnh giun sán, hoặc rối loạn nhịp tim.

Rối loạn nhịp tim ở chó

Rung thất là tình trạng các cơ tâm thất co thắt một cách rối loạn. Do sự co thắt này, lưu thông máu có thể ngừng trong vòng vài phút, dẫn đến tử vong.

Nhịp tim nhanh ở chó

Nhịp tim nhanh trên thất là tình trạng nhịp tim nhanh bất thường từ tâm thất tim, xảy ra thời gian nghỉ ngơi hoặc hoạt động cường độ thấp.

Thiếu hụt Pyruvate Kinase ở chó

Pyruvate Kinase là một enzyme đóng vai trò quan trọng trong việc tạo năng lượng. Thiếu hụt PK sẽ làm suy giảm khả năng chuyển hóa của các tế bào hồng cầu.

Bất thường kiểu Pelger-Huët ở chó

Pelger-Huët là một rối loạn di truyền đặc trưng bởi sự suy giảm phân đoạn của bạch cầu trung tính, nhân tế bào chỉ có hai thùy hoặc không có thùy nào cả.

Sốc do giảm tuần hoàn chức năng ở chó

Một con chó có thể bị sốc khi lượng máu hoặc mức chất dịch lỏng của chúng giảm mạnh, tình trạng sốc có thể khởi phát nhanh chóng.

Hội chứng tăng bạch cầu ái toan ở chó

Hội chứng tăng bạch cầu ái toan là hội chứng đa hệ thống với các bạch cầu ái toan xâm lấn vào các mô và cơ quan bị tổn thương thứ cấp và rối loạn chức năng.

Bệnh đa hồng cầu ở chó

Bệnh đa hồng cầu là bệnh lý khá nghiêm trọng ở máu, tình trạng bệnh này được mô tả là lượng tế bào hồng cầu tăng bất thường trong hệ thống tuần hoàn.

Mức protein huyết tương trong máu cao ở chó

Tình trạng này thường được xem là một hội chứng cận ung thư, và thường kết hợp với nhiều u tủy và các khối u lympho khác hoặc bệnh bạch cầu.

Cách Chăm Sóc Chó

Cấp Cứu Chó

Boss Hài Hước

Các Giống Chó Cute