Trang chủ Các Bệnh Của Chó Bệnh Răng Hàm Mặt

Bệnh Răng Hàm Mặt

Các loại bệnh răng hàm mặt mà cún yêu có thể mắc phải, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Viêm nướu ở chó

Trong giai đoạn đầu của viêm nướu răng, xuất hiện một số mảng bám và nướu chuyển màu đỏ nhẹ, nhưng bề mặt nướu thì trơn tru.

Gãy xương hàm trên và hàm dưới ở chó

Hàm trên tạo thành hàm phía trên và giữ hàm răng trên cùng, trong khi đó, hàm dưới, còn được gọi là xương hàm, tạo thành hàm phía dưới và giữ hàm răng dưới.

Nang thân răng ở chó

Nang thân răng là một loại u nang ở răng. Nó là một túi chứa đầy dịch, có dạng tương tự như vết phồng, khởi phát từ các mô bao quanh một chiếc răng chưa mọc

Hở hàm ếch ở chó

Hở hàm ếch là một khe hở bất thường ở vòm miệng. Đó là do hai bên hàm ếch không tiếp xúc với nhau và hợp nhất trong quá trình phát triển phôi.

Gãy răng ở chó

Gãy răng là tổn thương răng liên quan đến men răng, ngà răng và men chân răng, xuất hiện ở phần trên cùng bao phủ men răng hoặc phần bên dưới đường nướu.

Sâu răng ở chó

Sâu răng là một tình trạng trong đó các mô cứng của răng bị sâu do các vi khuẩn đường miệng trên bề mặt răng gây ra.

Tăng tiết nước bọt ở chó

Tăng tiết nước bọt là tình trạng chó chảy nhiều dãi. Tuy nhiên, chứng tăng tiết nước bọt giả là chảy nước bọt đã tích lũy trong khoang miệng từ trước.

Hôi miệng (mãn tính) ở chó

Hôi miệng là một thuật ngữ y học chỉ mùi hôi ở miệng, tạo ra hơi thở có mùi khó chịu, trong đó có nguyên nhân do bệnh nha chu.

Sổ mũi ở chó

Dịch mũi này có thể là dạng nước, đặc và giống như dịch nhầy, hoặc có thể có mủ hoặc máu trong đó (Dịch mũi có máu là một dấu hiệu của rối loạn máu).

Bệnh nướu răng ở chó

Bệnh nha chu là tình trạng viêm một vài hoặc tất cả các nướu răng. Hiện nay, đây là một trong những bệnh phổ biến nhất ở chó.

Cách Chăm Sóc Chó

Cấp Cứu Chó

Boss Hài Hước

Các Giống Chó Cute