Trang chủ Các Bệnh Của Chó Bệnh Hệ Thần Kinh

Bệnh Hệ Thần Kinh

Các vấn đề về hệ thần kinh của cún yêu, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Bệnh huyết khối (cục máu đông) động mạch chủ ở chó

Bệnh huyết khối động mạch chủ, còn được gọi là huyết khối yên ngựa, là tình trạng phổ biến xảy ra với tim do cục máu đông xuất hiện trong động mạch chủ.

Rối loạn thần kinh ảnh hưởng đến nhiều dây thần kinh...

Các dây thần kinh ngoại biên tiếp xúc nhiều với các yếu tố xâm nhập vào cơ thể và tiếp xúc với cơ thể, vì vậy chúng dễ bị thương tích và tổn thương độc hại.

Run cơ không tự chủ ở chó

Run rẩy là những cử động cơ bắp không tự chủ, lặp đi lặp lại xen kẽ giữa co thắt và thư giãn, thường liên quan đến chuyển động lắc lư của bộ phận cơ thể.

Chứng ngủ rũ và chứng mất trương lực ở chó

Chứng ngủ rũ và chứng mất trương lực là các rối loạn ảnh hưởng đến cách thức hoạt động thể chất của con vật, của hệ thần kinh.

Chấn thương thần kinh chi trước ở chó

Nguy cơ bị tổn thương tủy sống, hoặc tổn thương nghiêm trọng khác, yêu cầu phải có một cuộc kiểm tra và đánh giá được thực hiện bởi bác sĩ thú y.

Não úng thủy ở chó

Bệnh não úng thuỷ ở chó là sự phình ra hoặc giãn nở bất thường của hệ thần kinh do tăng khối lượng dịch tuỷ sống. Có hai trường hợp: tắc nghẽn và lưu thông

Thoát vị đĩa đệm, đau lưng và co thắt cơ bắp...

IVDD là một tình trạng mà các đĩa đệm giữa đốt sống của cột sống hoặc phồng lên hoặc vỡ chèn vào không gian sống của tuỷ sống

Ngộ độc thuốc trị bọ chét và ve ở chó

Pyrethrin và pyrethroid là thuốc diệt côn trùng thường được sử dụng để điều trị tình trạng nhiễm ký sinh bọ chét và ve.

Ngất xỉu ở chó

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ngất xỉu là do gián đoạn tạm thời trong việc cung cấp máu đến não dẫn đến suy giảm oxy và chất dinh dưỡng cho não.

Tê liệt coonhound (coonhound paralysis) ở chó

Chó thường xuyên tiếp xúc với gấu mèo Mỹ có nguy cơ cao hơn, chẳng hạn như chó săn và chó sống ở khu vực nông thôn hoặc trong rừng.

Cách Chăm Sóc Chó

Cấp Cứu Chó

Boss Hài Hước

Các Giống Chó Cute