Trang chủ Các Bệnh Của Mèo Bệnh Cơ Xương Khớp

Bệnh Cơ Xương Khớp

Các vấn đề về cơ xương khớp của mèo yêu, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Nhiễm trùng xương ở mèo

Tình trạng viêm xương hoặc tủy xương được gọi là viêm tủy xương. Tình trạng này thường xảy ra do nhiễm khuẩn, nhưng cũng rất ít khi xuất hiện do nhiễm nấm.

Chứng loạn sản xương hông ở mèo

Loạn sản xương hông là triệu chứng khớp hông không phát triển bình thường (biến dạng), dần gây ra tình trạng thoái hóa và dẫn đến mất chức năng.

Thất điều ( dáng đi không cân bằng) ở mèo

Thất điều là một tình trạng liên quan đến rối loạn chức năng cảm nhận gây mất khả năng phối hợp của các chi, đầu và/ hoặc thân.

Dị dạng xương ngực ở mèo

Xương ức, hoặc xương ngực, là một xương dẹt dài nằm ở trung tâm của ngực, và sụn sườn là sụn nối xương ngực với phần cuối của xương sườn.

Bệnh xương phì đại ở mèo

Bệnh xương phì đại chỉ tình trạng phình to xương bất thường do hình thành xương mới, bệnh có thể gây sưng tứ chi và thường bị nhầm lẫn với bệnh viêm khớp.

Viêm xương ở mèo

Viêm toàn xương là tình trạng đau đớn ở xương dài của mèo. Chứng viêm này có thể làm cho việc đi lại trở nên khó khăn và đau đớn.

Thoái hóa sụn khớp ở mèo

Viêm đa khớp thoái hóa, qua trung gian miễn dịch là bệnh viêm ở khớp qua trung gian miễn dịch, trong đó sụn ở khớp của mèo (sụn khớp) bị hao mòn đi.

Trật xương bánh chè ở mèo

Trật xương bánh chè xảy ra khi xương bánh chè (patella) của mèo di lệch khỏi vị trí giải phẫu bình thường trong rãnh xương đùi.

Bệnh thoái hóa khớp ở mèo

Viêm khớp là thuật ngữ y học chỉ sự viêm của các khớp. Mèo là loài dễ mắc thoái hóa khớp, đặc biệt là mèo già có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Cách Chăm Sóc Mèo

Cấp Cứu Mèo

Boss Hài Hước

Các Giống Mèo Cute