Bệnh Tim Mạch

Các vấn đề về tim mạch của mèo yêu, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Thiếu hụt Pyruvate Kinase ở mèo

Thiếu hụt enzyme Pyruvate Kinase (PK) làm suy giảm khả năng chuyển hóa các tế bào hồng cầu (RBCs), từ đó gây thiếu máu và các vấn đề liên quan đến máu khác.

Bất thường kiểu Pelger-Huët ở mèo

Pelger-Huët là một rối loạn di truyền trong đó bạch cầu trung tính bị suy giảm phân đoạn, nhân tế bào chỉ có hai thùy hoặc không có thùy nào cả.

Hội chứng tăng bạch cầu ái toan ở mèo

Hội chứng tăng bạch cầu ái toan là sản sinh ra nhiều, liên tục tế bào bạch cầu ái toan trong tủy xương. Thường xảy ra ở loài mèo cái lông ngắn trung tuổi.

Bệnh đa hồng cầu ở mèo

Đa hồng cầu chỉ tình trạng tế bào hồng cầu tăng bất thường trong hệ tuần hoàn, đây là bệnh lý máu khá nghiêm trọng. Cả chó và mèo đều có thể mắc phải.

Huyết áp cao trong tĩnh mạch cửa đến gan ở mèo

Tình trạng tăng huyết áp kịch phát có thể gây ra sự hình thành nhiều đường thông cửa chủ (PSS), một tình trạng trong đó hệ tuần hoàn đi qua gan.

Mức protein huyết tương trong máu dư thừa ở mèo

Tình trạng này thường được xem là một hội chứng cận ung thư, và thường kết hợp với nhiều u tủy và các khối u lympho khác hoặc bệnh bạch cầu.

Thoát vị giữa màng ngoài tim và màng bụng ở mèo

Thoát vị hoành màng ngoài tim màng bụng là một dị tật bẩm sinh có ảnh hưởng đến sự liên lạc giữa màng bụng và màng ngoài tim (túi hai thành có chứa tim).

Viêm màng ngoài tim ở mèo

Nếu màng ngoài tim của mèo (túi màng xung quanh tim và gốc của mạch máu) bị viêm, đó là tình trạng được gọi là viêm màng ngoài tim.

Tiếng thổi tim ở mèo

Tiếng thổi tim là tiếng những rung động thêm ở trái tim xuất hiện do sự xáo trộn trong dòng máu - đủ để tạo ra tiếng ồn về âm thanh.

Ung thư tim (Hemagiosarcoma) ở mèo

Hemangiosarcoma phát sinh từ các mạch máu, khi đạt đến một kích thước không bền vững nó sẽ vỡ, thường dẫn đến chảy máu nội bộ đe doạ tính mạng.

Cách Chăm Sóc Mèo

Cấp Cứu Mèo

Boss Hài Hước

Các Giống Mèo Cute