Giống chó American Pit Bull Terrier

6181
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Giống chó American Pit Bull Terrier đã được biết đến với nhiều cái tên, bao gồm Pit Bull và American Bull Terrier. Nó thường bị nhầm lẫn với giống chó American Staffordshire Terrier, tuy nhiên, tổ chức United Kennel Club đã công nhận American Pit Bull Terrier của Mỹ là một giống riêng biệt. Còn được gọi với tên “Pitties”, chó Pit Bull được biết đến là một giống chó trung thành, biết bảo vệ và ưa thể thao.

Chỉ số quan trọng

  • Nhóm giống: Terrier Dogs
  • Chiều cao: 43 đến 48 cm
  • Cân nặng: 13 đến 40 kg
  • Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

Đặc điểm thể chất

Kích thước tiêu chuẩn của American Pit Bull Terrier thay đổi từ trung bình đến lớn, với trọng lượng từ 13 đến 40 kg. Chó Pit Bull có cơ bắp săn chắc và một bộ lông ngắn, mượt mà với nhiều màu sắc khác nhau. Có sự thay đổi về kích thước và màu sắc của Pit Bull là do giống chó này là sự pha trộn giữa các loại chó Bulldogs và Terrier khác nhau.

Cơ thể của Pit Bull dài cùng một cái đuôi ngắn trông giống như roi da. Đôi tai nhỏ đến trung bình được đặt cao trên đầu rộng, bằng phẳng của nó. Đặc điểm nhận dạng khuôn mặt đặc trưng nhất của Pit Bull là hàm rộng và mạnh mẽ của nó.

Tính cách

Pit Bull biết bảo vệ chủ nhân và không hề biết sợ hãi. Ngòai ra chó Pitbull còn được chú ý vì tính khí vui tươi và thân thiện. Chó Pit Bull cũng ưa thể thao và có một khao khát làm hài lòng mọi người.

Các giống Pit Bull có thể bắt được mồi ở trên cao do chúng từng được nuôi để đuổi bắt gia súc. Chó Pit Bull không phải tự nhiên mà tỏ ra hung hăng đối với mọi người và tỏ ra rất tình cảm đối với trẻ em. Tùy thuộc vào khả năng giáo dục, Pit Bull có thể học cách kiềm chế bản thân không tỏ ra hung hăng một cách không chính đáng đối với những con chó khác.

Chăm sóc

Vì là một giống sôi nổi và năng động nên Pit Bull Terrier đòi hỏi phải tập thể dục hàng ngày – càng mạnh càng tốt – để vượt qua sự nhàm chán và có thể gây ra hành vi phá hoại. Giống như giống chó Greyhound, chó Pit Bull có khả năng săn mồi đặc biệt mạnh mẽ và có thể đuổi theo những con vật đang tháo lui. Dắt chó Pit Bull đi dạo chắc chắn là một phần quan trọng trong việc giáo dục chúng để chúng tỏ ra thân thiện hơn Tuy nhiên, phải luôn luôn đeo xích cho Pit Bull để ngăn nó chạy đi khi phát hiện một con mồi tiềm năng.

Sức khỏe

Do tính ưa thể thao và nền tảng lai giống đa dạng của chúng, giống Pit Bull có xu hướng cứng rắn, với tuổi thọ trung bình từ 12 đến 14 năm, nhiều hơn so với giống có kích thước tương tự. Có một số điều kiện di truyền cần được theo dõi ở giống này. Chó Pit Bull có xu hướng bị các bệnh về xương như loạn sản hông, thoái hóa myelopathy và trật khớp xương bánh chè. Chó Pit Bull cũng có thể bị các vấn đề về da, chẳng hạn như ghẻ hay dị ứng da do lớp lông ngắn. Các bệnh về sức khỏe khác được tìm thấy ở Pit Bulls bao gồm các khiếm khuyết ở tuyến giáp và tim bẩm sinh.

Lai lịch

Nguồn gốc của Pit Bull có thể được lần lại từ đầu thế kỷ 19 ở Anh, Ireland và Scotland. Tổ tiên của chúng là kết quả của thí nghiệm lai giống giữa những chú chó Bulldog và Terrier khác nhau với mục đích đầu bò và gấu, một môn thể thao đẫm máu mà chó được huấn luyện để tấn công cho đến khi con vật lớn hơn bị đánh bại. Khi thú chơi này bị cấm vào những năm 1800, những con chó này sau đó được lai tạo cho các môn chọi chó. Những người nhập cư châu u đã mang giống Pit Bull đến Bắc Mỹ.

Bởi vì nguồn gốc gây tranh cãi của nó, Pit Bull không được công nhận bởi Câu lạc bộ Kennel Mỹ. Điều này đã dẫn đến sự hình thành của hai câu lạc bộ riêng biệt nhằm mục đích đăng ký giống Pit Bulls. Đầu tiên là United Kennel Club (UKC), được thành lập năm 1898 bởi người sáng lập C. Z. Bennett. Chú chó của người sáng lập, Bennett’s Ring, đã được đăng ký với số thứ tự 1 UKC, trở thành chú chó Pit Bull đăng ký đầu tiên trong lịch sử được ghi lại. Câu lạc bộ thứ hai, Hiệp hội giống chó Mỹ (ADBA), bắt đầu hoạt động vào năm 1909 với tư cách là một hiệp hội đa giống, nhưng sau đó trở thành hội dành riêng cho Pit Bulls, với tư cách là chủ tịch ban đầu, ông Guy McCord, là một người giàu có và là nhà lai tạo của American Pit Bull Terrier.

Trái ngược với tai tiếng là một giống chó hung hăng, Pit Bull được nhiều người coi là một con chó thân thiện với bản tính cởi mở. Những người trung thành với giống chó này đang trở nên tích cực hơn trong giáo dục và đào tạo giống nên Pit Bull nhanh chóng một lần nữa trở thành một con vật cưng đồng hành nổi tiếng.