Giống chó Skye Terrier

5155
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Chú chó Skye với ngoại hình thanh lịch và phong cách thuộc nhóm chó lao động. Thường được đánh giá cao vì sự can đảm, quyết tâm cũng như một bộ lông dài và thẳng, Skye Terrier là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chú chó săn nhỏ trong nhà thích các hoạt động ngoài trời.

Đặc điểm thể chất

Giống chó Skye Terrier có cơ thể rắn chắc và có thân người dài gấp đôi chiều cao. Đôi chân ngắn cho phép chúng săn đuổi con lửng và cáo một cách dễ dàng, và cái lưng dài của nó giúp chúng trở nên linh hoạt trong không gian nhỏ. Chó Skye Terrier còn có bộ hàm khỏe và lớp lông dày. Lớp lông ngoài của chúng khá phẳng phiu, sợi lông thẳng dài tới 5 inch và thường có các màu đen, xanh dương, xám, nâu vàng hoặc màu kem.

Tính cách

Đừng nên bị vẻ mềm mại của chú chó đánh lừa bởi chúng là giống chó cực kỳ can đảm và là một chú chó canh gác hiệu quả. Chó Skye Terrier cứng đầu nhưng nhạy cảm và cũng rất yêu thương gia đình, tuy nhiên chúng rất cảnh giác với người lạ. Mặc dù chúng tỏ ra hòa thuận với những con chó khác trong gia đình nhưng chúng lại tỏ ra không hòa hợp với những con chó mà chúng không quen.

Chăm sóc

Chó Skye Terrier sống thoải mái nhất ở trong nhà, tuy nhiên chúng nên được cho phép ra ngoài chơi hàng ngày. Ngoài ra, để duy trì vóc dáng thì những chú chó này cần đi dạo hàng ngày. Chúng cần được chải lông thường xuyên, và khác với những giống chó săn khác, chúng cần được cho tắm bồn và việc này cũng không làm mềm lông đi nhiều.

Sức khỏe

Loài chó này sống trong khoảng 12-14 năm và có thể bị bệnh như premature closure of distal radius.

Lai lịch

Skye Terrier là một trong những giống chó săn lâu đời nhất ở Scotland. Những chú chó thuần chủng nhất được tìm thấy trên đảo Skye, nơi mà chúng được đặt tên theo. Loài này được mô tả lần đầu tiên vào thế kỷ 16, khi chiếc bộ lông dài của chúng được chú ý. Người ta đã có một số sự nhầm lẫn về lịch sử của chúng vì có nhiều giống khác cũng được gọi là Skye Terrier. Năm 1840, chó Skye Terrier thực sự trở nên nổi tiếng khi chúng được yêu mến bởi Nữ hoàng Victoria và kể từ đó, giống chó này đã trở nên phổ biến hơn ở tầng lớp thường dân và các tầng lớp cao hơn của xã hội.

Chẳng lâu sau chúng được đưa đến Hoa Kỳ và Hiệp hội chó giống của Mỹ đã ghi nhận giống chó này vào năm 1887. Chó Skye Terrier dần trở nên phổ biến hơn trong buổi biểu diễn. Tuy có rất nhiều đặc điểm nổi trội và được yêu thích nhưng số lượng của giống chó này ngày càng giảm sút và ngày nay, giống chó này là một trong những ít được biết đến trong số các giống chó săn terrier.

Chú chó Greyfriars Bobby là chú chó thuộc giống Skye Terrier nổi tiếng nhất – Chú chó này đã bảo vệ ngôi mộ của chủ nhân trong suốt 14 năm dài cho đến khi nó qua đời. Ngày nay chú chó được chôn cạnh chủ nhân của mình. Sau này, một bức tượng tuyệt vời của chú chó đã được đúc, tưởng nhớ đến sự trung thành của chú chó này.