Bệnh Ung Thư

Các loại bệnh ung thư mà mèo yêu có thể mắc phải, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Ung thư tuyến tụy (ung thư biểu mô tuyến tụy) mèo

Ung thư tế bào biểu mô là khối u ác tính tìm thấy ở cả người và động vật. Khối u loại này có xu hướng ác tính, thường tái phát sau khi đã phẫu thuật cắt bỏ.

Ung thư đệm mũi (ung thư tế bào vảy) ở mèo

Ung thư biểu mô tế bào vảy là một khối u ác tính ở biểu mô của tế bào vảy. Đây là một khối u ở khoang mũi hoặc đệm mũi. Khối u này hay gặp ở mèo hơn ở chó.

Ung thư mũi (Fibrosarcoma) ở Mèo

Khối u fibrosarcoma đề cập đến sự phát triển bất thường của tế bào quá trình chậm và xâm lấn tiến tới nghiêm trọng. Bệnh này khá hiếm ở mèo.

Ung thư mũi (Chondrosarcoma) ở Mèo

Ung thư mô liên kết sụn (CSA) là bệnh có khối u lan truyền ác tính, xâm lấn ở mèo, chiếm khoảng một phần trăm trong tất các các bệnh khối u ở mèo.

Ung thư mũi Adenocarcinoma ở mèo

Ung thư mũi xảy ra khi nhiều tế bào trong đường mũi và xoang của con vật cùng bị tác động, xảy ra phổ biến hơn với các giống mèo lớn hơn là các giống nhỏ.

Ung thư da (Ung thư biểu mô tuyến) ở mèo

Ung thư biểu mô tuyến là bệnh ung thư da dạng hạt, xảy ra khi một khối u ác tính phát triển từ tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi.

U xương tế bào khổng lồ ở mèo

Mô bào là các tế bào máu trắng nằm trong mô liên kết của cơ thể. Thuật ngữ ung thư xương mô mềm dùng để chỉ một khối u xâm lấn chứa quá nhiều mô bào.

Ung thư hạch bạch huyết ở mèo

Ung thư tế bào bạch huyết ở mèo Ung thư hạch bạch huyết là một loại ung thư có nguồn gốc từ các...

Hội chứng cận ung thư ở mèo

Hội chứng cận ung thư là một nhóm các rối loạn do sự tiết một loại hormone hoặc sản phẩm giống hormone bất thường từ khối u ung thư.

Ung thư phổi (Adenocarcinoma) ở Mèo

Adenocarcinoma là một khối u ác tính phát triển, di căn đến các bộ phận xa của cơ thể và các cơ quan bao gồm não, mắt, xương và các hạch bạch huyết.

Cách Chăm Sóc Mèo

Cấp Cứu Mèo

Boss Hài Hước

Các Giống Mèo Cute