Bệnh Về Mắt

Các loại bệnh về mắt mà cún yêu có thể mắc phải, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Chứng chảy nhiều nước mắt ở chó

Nguyên nhân gây bệnh do hình dạng mắt ở nhiều giống chó. Chảy nước mắt quá mức có thể do bẩm sinh bị lông mi kép hoặc quặm mi.

Chứng bệnh giun mắt ở chó

Giun mắt được truyền sang chó thông qua tiếp xúc với một số loại ruồi, trong đó ruồi hẻm núi là loại côn trùng chính gây giun mắt

Lộn mí mắt ở chó

Chứng lộn mí mắt (Ectropion) là một tình trạng mô tả việc lề của mí mắt bị lòi ra, khiến cho phần kết mạc ở mắt lộ ra ngoài (phần mô ở bên trong mắt)

Chứng rối loạn lông mi mắt ở chó

Lông quặm, lông mi hai hàng và lông mi mọc sai chỗ là những chứng rối loạn xảy ra ở lông mi chó. Lông quặm là những lông mi mọc vào bên trong.

Hội chứng khô mắt ở chó

Viêm kết giác mạc khô (KCS) hay còn gọi là hội chứng khô mắt đặc trưng bởi sự thiếu hụt màng nước mắt trên bề mặt của mắt và trong lớp lót mí.

Viêm giác mạc (viêm không loét) ở chó

Viêm giác mạc không loét ở chó là tình trạng vết viêm ở giác mạc không giữ được chất fluorescein – một loại thuốc nhuộm nhằm xác định các vết loét giác mạc.

Sụp mí mắt ở chó

Hội chứng Horner là một chứng rối loạn thần kinh với đặc điểm mắt bị sụp xuống, một mí mắt nhô ra khỏi mắt, hoặc đồng tử bị co nhỏ nghiêm trọng.

Bệnh giác mạc (di truyền) ở chó

Chứng loạn dưỡng giác mạc là một bệnh di truyền ảnh hưởng lên cả hai mắt. Giác mạc, lớp ngoài trong suốt của mặt trước mắt bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Xuất huyết tiền phòng nội nhãn ở chó

Xuất huyết tiền phòng, hoặc máu ở buồng trước của mắt là một triệu chứng phổ biến ở chó, đây là một dấu hiệu lâm sàng không phải là một bệnh riêng biệt.

Chứng lệch thể thủy tinh ở chó

Bệnh lệch thể thủy tinh chủ yếu được phát hiện ở chó trưởng thành trong độ tuổi từ bốn đến chín. Một số giống có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn những giống khác

Cách Chăm Sóc Chó

Cấp Cứu Chó

Boss Hài Hước

Các Giống Chó Cute