Giống chó American Water Spaniel

5864
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Mặc dù nó là một giống chó rất quý hiếm nhưng chó American Water Spaniel lại là giống chó đại diện của bang Wisconsin. Đây là chú chó có hai mục đích, nó được nuôi để làm người bạn đồng hành và săn mồi.

Đặc điểm thể chất

Chó American Water Spaniel có kích thước dài hơn so với những chú chó Spaniel khác. Đôi chân chúng khỏe mạnh và thân hình cơ bắp cho phép chúng di chuyển dễ dàng qua nước và bước chạy của chúng cũng được cân bằng.

Bộ lông độc đáo của chú chó này có kích thước trung bình, có thể có những lọn tóc bện chặt, lượn sóng và nhìn chung có màu nâu trơn. Chó American Water Spaniel cũng có chiếc mõm dài và lông ở tai

Tính cách

Chó American Water Spaniel có khả năng săn mồi linh hoạt và bản tính nhạy cảm tự nhiên. Ngoài việc là một người bạn đồng hành dễ chịu thì chúng còn là một người bạn thân thiết với những con chó khác và dễ bảo nếu được huấn luyện và tập thể dục đúng cách.

Chăm sóc

Đúng như tên gọi của mình, không phải ngẫu nhiên mà các hoạt động yêu thích của American Water Spaniel liên quan đến các trò chơi dưới nước. Tuy nhiên, nó nên được cho chơi trò chơi trong nhà và ngoài trời, cũng như có một lịch trình tập thể dục thường xuyên. Ngoài ra, nên kiểm tra tai của American Water Spaniel thường xuyên và lông của nó cần được chải hàng tuần để loại bỏ lông rụng

Sức khỏe

Chó American Water Spaniel thường có tuổi thọ từ 10 đến 12 năm. Một trong những vấn đề sức khỏe chính của nó là bệnh van hai lá. Các vấn đề sức khỏe nhỏ khác bao gồm loạn sản xương hông (CHD), patent duct arteriosus (PDA) và hẹp động mạch phổi. Nó cũng có thể đôi khi bị teo võng mạc tiến triển (PRA) và viêm trật xương bánh chè. Để xác định các vấn đề này, bác sĩ thú y có thể tiến hành kiểm tra mắt, tim và hông trên giống chó này.

Lai lịch

Mặc dù không gì có thể chắc chắn về nguồn gốc của giống chó American Water Spaniel, nhưng nó đã được lần đầu công nhận ở khu vực Trung tây Hoa Kỳ. Người ta cho rằng giống chó này phát triển từ giống chó Irish Water Spaniel và các phiên bản khác của nó như Tweed Water Spaniels, Northern Water Spaniels và Southern Water Spaniels. Người ta cũng tin rằng chó English Water Spaniel và chó Curly-Coated Retriever có thể đã đóng một phần trong sự phát triển của giống chó này.

Được công nhận là một trong những giống chó ít phổ biến nhất của Câu lạc bộ chó Mỹ, giống chó American Water Spaniel phải mãi đến năm 1940 mới được đăng ký. Tuy nhiên, giống chó này vẫn phổ biến ở Wisconsin và vẫn là giống chó đại diện của bang cho tới ngày nay.