Trang chủ Các Bệnh Của Mèo

Các Bệnh Của Mèo

Tổng hợp tất cả các loại bệnh và các vấn đề về sức khoẻ mà mèo cưng có thể gặp phải, kèm theo thông tin chi tiết về triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Bệnh viêm ruột do tế bào lympho và huyết tương ở mèo

Viêm dạ dày ruột do lympho bào-huyết tương là một bệnh viêm ruột trong đó các tế bào lympho và tế bào huyết tương (kháng thể) đi vào niêm mạc của dạ dày và ruột.

Bệnh viêm ruột (IBD) ở mèo

Bệnh viêm đường ruột (IBD) là một nhóm các bệnh về đường tiêu hóa mà chưa rõ nguyên nhân cụ thể. Mèo Xiêm được cho là có dễ bị mắc IBD hơn.

Viêm tĩnh mạch nông ở mèo

Viêm tĩnh mạch thường do nhiễm trùng hoặc do huyết khối dẫn đến sự hình thành cục máu đông bên trong mạch máu, từ đó cản trở dòng chảy của máu trong cơ thể.

Khối u ruột (Leiomyoma) ở mèo

Khối u biểu mô của dạ dày và đường ruột là khối u bất thường, nhưng vô hại và không lan rộng, phát sinh từ cơ trơn của dạ dày và đường ruột.

Ký sinh trùng đường ruột (Cryptosporidium) ở mèo

Cryptosporidium là một loại ký sinh trùng đường ruột thường được lây truyền qua uống nước, ăn thực phẩm hoặc phân bị ô nhiễm.

Nhiễm ký sinh trùng đường ruột (giun lươn) ở mèo

Bệnh giun lươn là bệnh nhiễm trùng đường ruột không phổ biến với ký sinh trùng Strongyloides tumefaciens, gây ra các nốt sần và tiêu chảy rõ rệt.

Mất protein đường ruột ở mèo

Tình trạng này được gọi là bệnh lý mất protein đường ruột (bệnh lý về ruột là bất kỳ tình trạng bất thường nào liên quan đến ruột).

Xoắn lá lách ở mèo

Lá lách bị xoắn có thể tự xảy ra hoặc có liên quan đến hội chứng xoắn dạ dày, khi dạ dày con vật chướng lên với đầy khí bên trong và tự nó bị xoắn lại.

Viêm mô mềm ở miệng mèo

Viêm miệng là tình trạng mô mềm ở miệng con vật bị tấy rát và viêm. Ở miệng mèo, thì những mô mềm đó bao gồm nướu và lưỡi.

Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm ở mèo

Rối loạn lo âu là tình trạng phổ biến ở mèo nhốt trong nhà. Dấu hiệu gồm hung hăng, đi vệ sinh ngoài hộp đi vệ sinh, tự chải chuốt quá mức và hiếu động.

Cách Chăm Sóc Mèo

Cấp Cứu Mèo

Boss Hài Hước

Các Giống Mèo Cute