Trang chủ Các Tình Huống Nguy Cấp Ở Mèo

Các Tình Huống Nguy Cấp Ở Mèo

Tổng hợp tất cả các tình huống nguy cấp mà mèo cưng có thể gặp phải. Cách sơ cứu, điều trị và chăm sóc mèo sau khi đã cấp cứu.

Ngộ độc tinh dầu cây bạc hà ở mèo

Ngộ độc tinh dầu cây bạc hà hăng ở mèo Tinh dầu cây bạc hà hăng có nguồn gốc từ thực vật trong họ bạc...

Ngộ độc thịt ở mèo

Ngộ độc thịt là căn bệnh hiếm gặp do ăn thịt sống và động vật đã chết, gây tê liệt lan khắp cơ thể, từ chân sau lên phần thân, chân trước và cổ.

Tụ máu ở mèo

Tụ máu là tình trạng máu tích tụ bên ngoài các mạch máu. Tụ dịch cũng tương tự, nhưng chất dịch chỉ chứa huyết thanh mà không có các tế bào hồng cầu.

Hạ thân nhiệt ở mèo

Nhiệt độ cơ thể hạ thấp, nhịp tim và hoạt động bị chậm lại và nếu không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến các cơ quan kể trên bị ngừng hoạt động.

Ngộ độc vitamin D ở mèo

Vitamin loại này hòa tan trong chất béo nên nếu ăn quá nhiều thì sẽ gây ra các bệnh nghiêm trọng (ví dụ: tích tụ tế bào mỡ trong cơ thể và trong gan).

Những loại thực vật độc hại cho mèo

Nếu bạn dự định trồng cây trong nhà hoặc thả mèo ra sân thì cần phải xác định chính xác có hay không những loài cây gây hại cho mèo ở quanh nhà.

Mất nước ở mèo

Nó không chỉ là bị mất nước, mà còn là các chất điện giải như natri, kali và clorua, những chất rất quan trọng đối với chức năng cơ thể bình thường.

Chấn thương do cắn dây điện ở mèo

Những chấn thương do điện này có thể dẫn đến bỏng ở các khu vực xung quanh, hoặc sự thay đổi trong dẫn truyền xung điện ở tim, cơ và các mô khác.

CPR và hô hấp nhân tạo ở mèo

Cách thực hiện hồi sức tim phổi và hô hấp nhân tạo Hô hấp nhân tạo (AR) và hồi sức tim phổi (CPR) là...

Đuối nước (suýt đuối nước) ở mèo

Có bốn giai đoạn của đuối nước: nín thở, chuyển động bơi; hít phải nước, nghẹt thở, đấu tranh để lấy không khí; nôn mửa; ngừng chuyển động, chết.

Bệnh Hay Gặp Ở Mèo

Cách Chăm Sóc Mèo

Các Giống Mèo Cute

Boss Hài Hước