Bệnh Về Mắt

Các loại bệnh về mắt mà mèo yêu có thể mắc phải, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Lộn mí mắt ở mèo

Chứng lộn mí mắt là một tình trạng mô tả về việc lề của mí mắt bì lòi ra, dẫn đến việc các mô nhạy cảm lót bên trong mí mắt bị hở ra tiếp xúc với bên ngoài.

Các chứng rối loạn ở lông mi của mèo

Lông quặm là những lông mi mọc vào trong, lông mi hai hàng là lông mi mọc từ những điểm bất thường trên mí mắt và lông mi mọc sai chỗ.

Bệnh giác mạc ở mèo

Chứng loạn dưỡng giác mạc là một bệnh di truyền ảnh hưởng lên cả hai mắt. Giác mạc, lớp ngoài trong suốt của mặt trước mắt bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Viêm giác mạc (viêm không loét) ở mèo

Viêm giác mạc không loét ở mèo là tình trạng vết viêm ở giác mạc không giữ được chất fluorescein – một loại thuốc nhuộm nhằm xác định các vết loét giác mạc.

Sụp mí mắt ở mèo

Các tình trạng của cơ thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh cho các cơ mặt và mắt có thể dẫn đến một nhóm các triệu chứng được gọi là hội chứng Horner.

Xuất huyết tiền phòng nội nhãn ở mèo

Xuất huyết tiền phòng, hoặc máu ở buồng trước của mắt là một triệu chứng phổ biến ở mèo, đây là một dấu hiệu lâm sàng không phải là một bệnh riêng biệt.

Chứng lệch thể thủy tinh ở mèo

Lệch thể thủy tinh thứ phát là hậu quả của chứng viêm mắt trong thời gian dài, hoặc xuất hiện khối u bên trong mắt, hoặc sự căng dãn của cầu mắt.

Lồi mí mắt (‘bệnh mộng mắt’) ở mèo

Sa tuyến mí mắt, còn được gọi là “mộng mắt”, là tình trạng một khối hồng nhô ra từ mí mắt của mèo. Bệnh xảy ra cả ở chó và mèo.

Bệnh về hốc mắt ở mèo

Lồi mắt, lõm mắt, và lác mắt là tất cả các bệnh làm cho nhãn cầu của mèo nằm ở vị trí bất thường.Tình trạng hoặc bệnh này có thể ảnh hưởng đến cả chó và mèo

Bong võng mạc ở mèo

Tình trạng này là nguyên nhân của các yếu tố di truyền và không di truyền, và trong một số trường hợp là kết quả của một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng hơn

Cách Chăm Sóc Mèo

Cấp Cứu Mèo

Boss Hài Hước

Các Giống Mèo Cute