Bệnh Nội Tiết

Các vấn đề về nội tiết của cún yêu, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Cholesterol cao ở chó

Tăng lipid máu đặc trưng bởi lượng chất béo bất thường trong máu. Chylomicron là các chất béo lỏng, nằm trong lớp lipid, gồm cả triglyceride và cholesterol.

Bệnh tích tụ glycogen ở chó

Bệnh tích tụ glycogen, còn được gọi là glycogenosis, được đặc trưng bởi sự thiếu hụt hoặc khiếm khuyết trong hoạt động của các enzyme.

Albumin trong máu thấp ở chó

Tình trạng nồng độ albumin trong máu của chó thấp bất thường thường được gọi là giảm albumin máu. Sự thiếu hụt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chó.

Viêm cầu thận ở chó

Nguyên nhân phổ biến nhất gây viêm cầu thận là các phức hợp kháng nguyên kháng thể (như độc tố hoặc enzyme) lắng đọng trong tiểu cầu.

Cường tuyến cận giáp ở chó

Hormone tuyến cận giáp điều chỉnh nồng độ canxi và phốt pho trong máu, làm tăng nồng độ canxi trong máu bằng cách làm cho canxi được tái hấp thu từ xương.

Thiếu hụt natri ở chó

Hạ natri huyết là thuật ngữ chỉ một tình trạng nồng độ natri huyết thanh trong máu thấp, xảy ra chỉ khi có một dị tật trong khả năng bài tiết nước của thận.

Kali trong máu thấp ở chó

Hạ kali huyết là tình trạng nồng độ kali trong máu thấp hơn bình thường. Mức kali thấp sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của các mô này.

Giữ nước và sưng mô do tích tụ bạch huyết ở...

Phù bạch huyết là một tình trạng y khoa trong đó hiện tượng giữ nước khu trú và sưng mô được gây ra bởi một hệ bạch huyết bị tổn thương

Bệnh thận đa nang ở chó

Bệnh thận đa nang là một rối loạn trong đó phần lớn nhu mô thận, mô chức năng của thận – mô nhận biết phân biệt, được thay thế bởi nhiều u nang.

U mô mỡ (lành tính) ở chó

U mỡ thâm nhiễm là một khối u biến thể không di căn (lan rộng), nhưng được biết là thâm nhiễm vào các mô mềm, đặc biệt là các cơ.

Cách Chăm Sóc Chó

Cấp Cứu Chó

Boss Hài Hước

Các Giống Chó Cute