Bệnh Tiêu Hoá

Các vấn đề về tiêu hoá của mèo yêu, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Bệnh giun lươn là bệnh nhiễm trùng đường ruột không phổ biến với ký sinh trùng Strongyloides tumefaciens, gây ra các nốt sần và tiêu chảy rõ rệt.
Tình trạng này được gọi là bệnh lý mất protein đường ruột (bệnh lý về ruột là bất kỳ tình trạng bất thường nào liên quan đến ruột).
Tắc nghẽn đường tiêu hóa là chỉ tình trạng tắc có thể xảy ra ở dạ dày hoặc ruột của con vật. Tình trạng này khá phổ biến ở mèo.
Virus này là nguyên nhân gây tiêu chảy và tiêu hóa ở mèo. Và mặc dù nó có thể được nhìn thấy ở mèo thuộc mọi lứa tuổi, mèo con dễ bị nhiễm rotavirus hơn.
Tình trạng gián đoạn hoạt động của dạ dày ở mèo có thể xảy ra. Khi dạ dày bị gián đoạn trong hoạt động của nó, tình trạng gọi là liệt dạ dày có thể xảy ra.
Thực quản là cơ quan hình ống chạy từ họng đến dạ dày, thực quản hẹp chỉ tình trạng không gian mở bên trong của thực quản bị hẹp một cách bất thường.
Hội chứng ruột kích thích liên quan đến viêm mãn tính và sự khó chịu ở ruột của động vật, nhưng không liên quan đến bất kỳ loại bệnh đường tiêu hoá nào.
Những con mèo ít tuổi có xu hướng bị viêm phúc mạc do truyền nhiễm và chấn thương, còn những con mèo nhiều tuổi lại thường là do ung thư ác tính gây nên.
Viêm đa cơ thường dẫn đến tổn thương cơ xương, nhưng không có mủ, trong khi viêm da cơ là một dạng viêm đa cơ gây tổn thương da.
Ngộ độc nấm - độc tố deoxynivalenol là phản ứng độc hại xảy ra khi một con mèo ăn thức ăn cho thú cưng được sản xuất từ hạt bị nhiễm DON.

Cách Chăm Sóc Mèo

Cấp Cứu Mèo

Boss Hài Hước

Các Giống Mèo Cute