Bệnh Ung Thư

Các loại bệnh ung thư mà cún yêu có thể mắc phải, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Ung thư tụy (ung thư biểu mô tuyến tụy) ở chó

Ung thư tế bào biểu mô là khối u ác tính tìm thấy ở cả người và động vật, có xu hướng ác tính, và thường tái phát sau khi đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ.

Ung thư đệm mũi (ung thư tế bào vảy) ở chó

Ung thư biểu mô tế bào vảy là một khối u ác tính, nhưng trong trường hợp này, nguy cơ di căn ác tính là tương đối thấp. Khối u thường xâm lấn hơn là di căn.

Ung thư mũi (Fibrosarcoma) ở chó

Xơ hóa mũi và xoang cánh mũi ở chó đặc trưng bởi một khối u ác tính có trong mô liên kết của đường mũi hoặc trong các khu vực xung quanh.

Ung thư mũi (Chondrosarcoma) ở chó

Ung thư mô liên kết sụn (CSA) là bệnh có khối u chính thứ hai phổ biến nhất ở chó, chiếm mười phần trăm tất cả các bệnh liên quan đến khối u xương chính.

Ung thư mũi (Adenocarcinoma) ở chó

Ung thư mũi xảy ra khi rất nhiều tế bào trong đường mũi và xoang của con vật cùng bị tác động. Bệnh tiến triển chậm và xảy ra cả ở chó và mèo.

Ung thư da (Ung thư biểu mô tuyến) ở chó

Ung thư biểu mô tuyến là bệnh ung thư da dạng hạt, xảy ra khi một khối u ác tính phát triển từ tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi.

Ung thư hạch bạch huyết (Lymphoma) ở chó

Là một loại tế bào máu trắng, tế bào lympho đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống miễn dịch phòng thủ của cơ thể.

U xương tế bào khổng lồ ở chó

Ung thư xương mô mềm là thuật ngữ chỉ một khối u xâm lấn chứa quá nhiều mô bào - các tế bào máu trắng nằm trong mô liên kết của cơ thể.

Ung thư tuyến tụy ( u tụy Glucagonoma) ở chó

U tụy glucagon là khối tân sinh cực kỳ hiếm gặp. Nó không phổ biến ở chó và nếu có thì thường xuất hiện ở những con chó già.

Tích dịch trong bụng ở chó

Tình trạng này có thể gây ra các triệu chứng như nôn mửa, khó chịu ở bụng, và chán ăn. Một loạt các nguyên nhân có thể gây ra cổ trướng.

Cách Chăm Sóc Chó

Cấp Cứu Chó

Boss Hài Hước

Các Giống Chó Cute