Trang chủ Các Bệnh Của Chó Bệnh Cơ Xương Khớp

Bệnh Cơ Xương Khớp

Các vấn đề về cơ xương khớp của cún yêu, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Thoát vị (bẹn) ở chó

Thoát vị bẹn là một tình trạng trong đó các phần trong vùng bụng nhô ra qua vòng bẹn một khe hở xuất hiện ở thành cơ ở vùng háng.

Bệnh cơ di truyền (Bệnh cơ không viêm) ở giống chó...

Bệnh cơ là một bệnh về cơ bắp, trong đó các sợi cơ không hoạt động do các lý do phổ biến, cuối cùng dẫn đến suy nhược cơ bắp toàn thân.

Bệnh cơ di truyền, không viêm ở chó

Bệnh loạn dưỡng cơ là một bệnh cơ thoái hóa di truyền, tiến triển và không viêm do di truyền do thiếu hụt dystrophyin, một loại protein màng cơ.

Dị dạng chi trước ở chó

Khi nó xảy ra, xương của chân ngắn hơn có thể cong queo và vòng kiềng, hoặc mọc trồi ra ở khuỷu chân. Các trường hợp này sẽ dẫn đến lệch xương.

Chứng loạn sản xương hông ở chó

Chứng loạn sản xương hông là căn bệnh ở hông khi mà đầu chỏm xương và ổ khớp biến dạng. Biến dạng nghĩa là đầu chỏm xương và ổ khớp không khớp với nhau.

Thất điều (dáng đi không cân bằng) ở chó

Thất điều là tình trạng liên quan đến rối loạn chức năng cảm giác gây ra tình trạng mất phối hợp giữa các chi, đầu và hoặc thân.

Dị dạng xương ngực ở chó

Những giống chó đầu ngắn (mũi ngắn) sẽ dễ mắc bệnh này và trong hầu hết các trường hợp đều được sinh ra (bẩm sinh) với dị tật này.

Bệnh xương phì đại ở loài chó

Bệnh xương phì đại chỉ tình trạng phình to xương bất thường do hình thành xương mới. Bệnh thường xảy ra ở người, chó và nhiều loài ngoại lai khác.

Bệnh viêm xương (viêm toàn xương) ở chó

Viêm toàn xương là chỉ tình trạng xảy ra trong thời gian ngắn (tự giới hạn) và đau đớn, đặc trưng của bệnh là đi khập khiễng và què quặt.

Bệnh viêm xương (loạn dưỡng xương phì đại) ở chó con

Loạn dưỡng xương phì đại là bệnh ở chi trước. Những con chó con bị mắc bệnh này sẽ mắc bệnh viêm không nhiễm khuẩn ở các gai xương

Cách Chăm Sóc Chó

Cấp Cứu Chó

Boss Hài Hước

Các Giống Chó Cute