Trang chủ Các Bệnh Của Chó Bệnh Do Ký Sinh Trùng

Bệnh Do Ký Sinh Trùng

Các bệnh do ký sinh trùng gây ra cho cún yêu, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Bệnh dịch hạch ở chó

Bệnh dịch hạch là bệnh nhiễm khuẩn nguyên nhân do khuẩn ký sinh trùng chi Yersinia pestis gây nên. Tình trạng này xảy ra trên toàn thế giới.

Hội chứng ruột kích thích ở chó

Hội chứng ruột kích thích liên quan đến viêm mãn tính và sự khó chịu ở ruột của động vật, nhưng không liên quan đến bất kỳ loại bệnh đường tiêu hoá nào.

Ký sinh trùng gây tiêu chảy (GIARDIASIS) ở chó

Giardiasis là một tình trạng bệnh lý nhiễm trùng đường ruột gây ra bởi ký sinh trùng đơn bào giardia, và ký sinh trùng này có thể lây nhiễm ở động vật.

Nhiễm trùng nấm nước (Pythiosis) ở chó

Chó bị ảnh hưởng sẽ xuất hiện khối u dưới da hoặc ở da, xuất hiện tổn thương ở chân, đuôi, đầu, cổ, đáy chậu hoặc bên trong đùi.

Xác định và điều trị sán dây ở chó

Cestodiasis là thuật ngữ y học để chỉ bệnh sán dây. Sán dây thường xuất hiện trong ruột non của chó, chó con và các vật nuôi khác.

Nhiễm ký sinh trùng (Neosporosis) ở chó

Neospora caninum là một ký sinh trùng tương tự dạng Toxoplasma gondii, có tác động nghiêm trọng hơn đến hệ thần kinh và cơ bắp của chó so với T. gondiidoes.

Nhiễm ký sinh trùng (Microsporidiosis Encephalitozoonosis) ở chó

Encephalitozoon cuniculi là một loại ký sinh trùng đơn bào ở chó, có khả năng lây lan và gây tổn thương phổi, tim, thận và não, lây qua tuyến mũi và miệng.

Bệnh Hepatozoonosis (Bệnh do bọ ve) ở chó

Bệnh hepatozoonosis là một bệnh do bọ ve gây ra, dẫn đến nhiễm trùng đơn bào (sinh vật đơn bào) được gọi là Hepatozoon americanum.

Nhiễm ký sinh trùng mạch máu ở mèo

Nhiễm ký sinh trùng đơn bào Cytauxzoon felis là một căn bệnh không phổ biến, thường ảnh hưởng đến mèo hoang và mèo nhà ở miền nam-trung và đông nam Hoa Kỳ.

Nhiễm nấm men và bệnh nấm Candida ở chó

Candida là nấm men tiêu hóa đường, tạo thành một phần của hệ thực vật bình thường trong miệng, mũi, tai, đường tiêu hóa và đường sinh dục của động vật.

Cách Chăm Sóc Chó

Cấp Cứu Chó

Boss Hài Hước

Các Giống Chó Cute