Bệnh Hô Hấp

Các vấn đề về hô hấp của cún yêu, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Viêm mũi và viêm xoang ở chó

Tình trạng viêm ở mũi của động vật được gọi là viêm mũi; viêm xoang là tình trạng viêm ở đường mũi. Cả hai tình trạng bệnh lý đều có thể gây tiết dịch nhầy.

Xuất huyết phổi ở chó

Dập phổi hay xuất huyết phổi, xảy ra khi phổi của mèo bị rách hoặc bị dập khi bị chấn thương trực tiếp vào ngực cản trở khả năng hô hấp.

Nhiễm nấm (Rhinosporidiosis) ở chó

Rhinosporidiosis thuộc nhóm bệnh nhiễm nấm có thể truyền từ động vật sang người, nghĩa là nó có thể lây truyền sang người.

Nhiễm nấm (Pneumocystosis) ở phổi của chó

Pneumocystosis là tình trạng nhiễm nấm ở hệ hô hấp. Thường được tìm thấy trong môi trường, P. carinii chỉ ảnh hưởng đến chó với hệ miễn dịch bị suy yếu.

Nhiễm nấm (Coccidioidomycosis) ở chó

Bệnh nấm là thuật ngữ để chỉ rối loạn do nấm gây ra. Bệnh coccidioidomycosis xảy ra do hít phải một loại nấm từ đất, thường ảnh hưởng đến hệ hô hấp của chó.

Nhiễm nấm (Blastomycosis) ở chó

Chó tiếp xúc với môi trường nơi Blastomyces dermatitidis sinh sống có nguy cơ mắc bệnh cao. Hay xảy ra nhất với chó đực, nhưng chó cái cũng rất nhạy cảm.

Dịch trong ngực ở chó

Tràn dịch màng phổi do dưỡng chấp là một tình trạng xảy ra do sự tích tụ dịch bạch huyết trong khoang ngực nơi tim và phổi cư trú.

Dịch trong ngực (tràn dịch màng phổi) ở chó

Tràn dịch màng phổi là tình trạng tích tụ dịch bất thường trong khoang ngực (được lót bởi lớp màng mỏng hoặc lớp màng phổi).

Xơ cứng phổi (Viêm phổi) ở chó

Xơ phổi là một dạng viêm phổi có thể ảnh hưởng đến chó. Sự phát triển của bệnh này dẫn đến tình trạng viêm và sẹo ở các túi khí nhỏ của phổi và mô phổi.

Viêm phổi (mô kẽ) ở chó

viêm phổi mô kẽ là một dạng viêm phổi trong đó tình trạng viêm xảy ra ở thành phế quản của chó (các tế bào khí của phổi), hoặc trong mô kẽ.

Cách Chăm Sóc Chó

Cấp Cứu Chó

Boss Hài Hước

Các Giống Chó Cute