Bệnh Nội Tiết

Các vấn đề về nội tiết của mèo yêu, triệu chứng, cách phòng, chữa và chăm sóc.

Viêm cầu thận ở mèo

Viêm cầu thận chỉ tình trạng viêm và rối loạn chức năng các tiểu cầu thận – mạch nhỏ ở mao mạch trong thận giúp lọc các chất thải từ máu và nước tiểu .

Albumin trong máu thấp ở mèo

Đóng vai trò trong việc giữ chất lỏng trong khoang mạch máu. Do đó, sự thiếu hụt albumin gây ảnh hưởng đến mèo, bao gồm việc tích tụ chất lỏng nguy hiểm.

Lắng đọng protein trong cơ thể mèo

Amyloidosis là tình trạng một lớp sáp mờ - bao gồm chủ yếu là protein (amyloid) lắng đọng trong các cơ quan và mô của mèo.

Cường tuyến cận giáp ở mèo

Cường tuyến cận giáp là một tình trạng trong đó một khối u ở tuyến cận giáp sản xuất quá nhiều hormone tuyến cận giáp, dẫn đến tăng lượng canxi trong máu.

Kali trong máu thấp ở mèo

Một con mèo có nồng độ kali trong máu thấp được cho là bị hạ kali huyết. Mức kali trong máu thấp sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của các mô này.

Thiếu hụt natri ở mèo

Là một thành phần của dịch ngoại bào (chất dịch bên ngoài tế bào), natri là nguyên tử tích điện dương nhiều nhất trong cơ thể.

Giữ nước và sưng mô do tích tụ bạch huyết ở...

Bệnh xảy ra khi hiện tượng giữ nước khu trú và sưng mô lưu thông khắp hệ bạch huyết, tập trung ở không gian kẽ, đặc biệt là mỡ dưới da.

Bệnh thận đa nang ở Mèo

Khi phần lớn các nhu mô thận của mèo được thay thế bởi nhiều u nang, được gọi là bệnh thận đa nang. Cả chó và mèo đều có thể mắc bệnh này.

U mô mỡ (lành tính) ở mèo

U mỡ thâm nhiễm là một khối u lành tính, xâm lấn, hình thành từ mô mỡ, một biến thể không di căn (lan rộng), nhưng xâm nhập vào mô mềm, đặc biệt là mô cơ.

Viêm mô mỡ ở mèo

Tiêu hóa một lượng lớn chất béo không bão hòa trong chế độ ăn không có đủ hoạt tính chống oxy hóa dẫn đến peroxy hóa với sự hoại tử mỡ và viêm mô mỡ

Cách Chăm Sóc Mèo

Cấp Cứu Mèo

Boss Hài Hước

Các Giống Mèo Cute