Vai trò của tập thể dục trong quá trình giảm cân cho vật nuôi

3500
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Tập thể dục = Giảm pound

Tập thể dục có lợi cho vật nuôi của chúng ta ở nhiều phương diện như giảm căng thẳng, cải thiện thói quen ngủ và tăng mức tiêu hao năng lượng. Tập thể dục cũng là hoạt động cơ bản để giảm cân.

Bạn có biết bệnh béo phì vật nuôi ở thời điểm hiện tại đã trở thành dịch bệnh ở Mỹ không? Theo một số nghiên cứu, hơn 50% chó và mèo ở Mỹ bị thừa cân hoặc béo phì. Nhiều người trong chúng ta đều cố gắng cung cấp bữa ăn cân bằng lành mạnh nhưng như vậy chưa hẳn là đủ. Vật nuôi cũng cần phải được tập thể dục và phần dưới đây sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao.

Thêm Pound có nghĩa là thêm vấn đề

Viêm khớp, tiểu đường, các vấn đề về tim mạch chỉ là một vài bệnh mà thú cưng của bạn sẽ phải đối mặt nếu thừa cân. Theo Hiệp hội phòng chống béo phì ở vật nuôi, thừa cân thậm chí có thể làm giảm tuổi thọ lên đến 2.5 năm. Vì vậy, nếu đã biết tình trạng này ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi thì chúng ta cần làm gì để ngăn ngừa?

Rất đơn giản, thú cưng của bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn là số calo hấp thụ. Nếu không, số pound sẽ ngày càng lớn hơn. Tuy nhiên, hạn chế lượng calo mà vật nuôi của bạn tiêu thụ sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn. Cách tiếp cận thành công nhất là điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của thú cưng và để chúng tăng cường hoạt động.

Cách thay đổi

Giảm cân đòi hỏi cả bạn và vật nuôi phải cam kết thực hiện thường xuyên. Hãy dành ra ít nhất 30-60 phút mỗi ngày trong 5-7 ngày một tuần để đi bộ, chạy hoặc ném đĩa nhựa với chó. Lý tưởng nhất là bạn nên thực hiện điều này trong suốt cuộc đời của chúng. Xét cho cùng, đó cũng là lời khuyên cho con người chúng ta.

Mèo cũng rèn luyện thể chất hàng ngày, nhưng thường ở dạng chơi đùa. Cố gắng dành 15-20 phút mỗi ngày và cầm lông vũ đuổi theo mèo hoặc sử dụng con trỏ laser để đưa con mèo của bạn di chuyển quanh nhà. Mèo cũng thích các bài tập như rình rập, đập, leo trèo và ẩn nấp, cho phép chúng bắt chước hành vi của bạn bè trong môi trường tự nhiên. Trông thì có vẻ như không giống tập thể dục, nhưng đó là những lúc con mèo của bạn đang đốt cháy calo. Chỉ cần nhớ, mèo là động vật ăn đêm, có nghĩa là chúng hoạt động tích cực nhất vào ban đêm. Huấn luyện chúng tập thể dục vào ban ngày sẽ giúp bạn và mèo ngủ ngon vào ban đêm.

Loại bài tập và thời lượng cần thiết đối với giống, tuổi và mức năng lượng của từng con sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là chọn đúng loại bài tập thể dục cho chúng và bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ thú y. Với sự hỗ trợ của những người có chuyên môn, bạn sẽ giúp thú nuôi của mình quay lại trọng lượng lý tưởng nhanh hơn.