Tác động tích cực của thực phẩm có hàm lượng calo thấp đối với vật nuôi thừa cân

2320
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Thức ăn có hàm lượng calo thấp cho chó và mèo thừa cân

Vật nuôi béo phì đã đạt đến mức được xem là dịch bệnh. Trong thực tế, bác sĩ thú y ước tính hơn 50% vật nuôi, tương đương hơn 40 triệu con hoặc là thừa cân hoặc là béo phì. Trọng lượng dư thừa có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe khác nhau cũng như làm giảm tuổi thọ của chúng. May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để giúp “bé yêu” giảm cân.

Tại sao vật nuôi của tôi thừa cân?

Không có gì đáng ngạc nhiên khi vật nuôi thừa cân đều xuất phát từ những nguyên nhân tương tự do con người gây ra. Trong đó phải nói đến nguyên nhân ăn quá nhiều và thiếu tập thể dục. Hơn nữa, kết hợp ăn quá nhiều và thiếu tập thể dục thường xuyên sẽ dẫn đến hệ quả thừa cân.

Tương tự như chúng ta, động vật có thể giảm cân bằng cách tiêu thụ ít calo hơn, tập thể dục và ăn uống cân bằng mặc dù quá trình này cũng đòi hỏi sự tuân thủ từ phía bạn.

Thức ăn nạc và đồ ăn vặt

Thức ăn chính và đồ ăn vặt có hàm lượng calo thấp rất tốt cho chó hoặc mèo thừa cân luôn cảm thấy đói vào mọi lúc. Các loại thức ăn có hàm lượng calo thấp thường bao gồm các nguồn protein nạc như thịt gà hoặc cá trắng và ngũ cốc nguyên hạt; đồ ăn vặt có lượng calo thấp bao gồm trái cây và rau quả tươi như táo và cà rốt. Nếu so sánh với việc chỉ đơn giản là giảm lượng thức ăn thì ăn chế độ dinh dưỡng ít calo hơn sẽ cho phép thú cưng tiêu thụ nhiều thức ăn hơn trong suốt cả ngày và cảm thấy no lâu hơn.

Tuy nhiên, cũng cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ thú y hoặc chuyên gia dinh dưỡng thú y trước khi thay đổi chế độ dinh dưỡng của vật nuôi. Họ sẽ giúp bạn xây dựng chế độ giảm cân cân bằng, phù hợp và an toàn cho thú cưng nhà bạn. Ví dụ, mặc dù nho, nho khô và hành tây không gây kích ứng cho con người nhưng nếu thú nuôi ăn phải thì có thể bị ngộ độc.

Rèn luyện thể chất

Hãy cùng đi bộ, chạy bộ hoặc thực hiện các vận động nặng khác với chó nhà bạn ít nhất 30-60 phút mỗi ngày, trong 5-7 ngày một tuần sẽ góp phần giúp chúng giảm cân. Mèo cũng cần tập thể dục, nhưng chủ yếu dưới dạng vui chơi. Cố gắng dành 15-20 phút mỗi ngày và cầm lông vũ đuổi theo mèo hoặc sử dụng con trỏ laser để đưa con mèo di chuyển quanh nhà. Mèo cũng thích các bài tập như rình rập, đập, leo trèo và ẩn nấp, cho phép chúng bắt chước hành vi của các bạn bè trong môi trường tự nhiên. Trông thì có vẻ không giống tập thể dục nhưng thực chất mèo của bạn đang đốt cháy calo.

Loại bài tập và thời lượng cần thiết đối với các giống, tuổi và năng lượng tiêu hao khác nhau sẽ không giống nhau. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để thiết lập thói quen tập thể dục thích hợp cho thú cưng nhà bạn.