5 cách giúp mèo giảm cân

2391

Phương pháp để chiến đấu với cuộc chiến giảm cân

Mèo đang có xu hướng béo phì. Tuy nhiên đó không chỉ là sự bất tiện khi phải mang theo vài cân mỡ thừa trên cơ thể mà vấn đề ở chỗ: Những chú mèo thừa cân thường dễ mắc các bệnh như tiểu đường, viêm khớp hay hội chứng gan nhiễm mỡ, những bệnh này có thể dẫn đến tử vong.

Chú mèo của bạn đang ngày càng tròn hơn. Một phần vì có sự thay đổi từ hướng ngoại sang hướng nội, các chú mèo ở trong nhà mọi lúc mọi nơi, do đó dẫn đến việc ít tập thể dục hơn.

Để chú mèo có thể quay trở về hình dạng ban đầu, bạn cần cân nhắc cả hai phương pháp tập thể dục và chế độ ăn uống. Sau đây là một vài mẹo dành cho bạn:

  1. Đánh giá “Điểm tình trạng cơ thể” của mèo

  Hãy tìm từ khóa “điểm tình trạng cơ thể mèo” trên Google, bạn sẽ thấy nhiều trang web cung cấp hình ảnh mèo từ bên trên và bên cạnh để giúp bạn so sánh với tình trạng chú mèo của mình, cho dù chú mèo đó có béo phì hay không. Thông thường, bạn có thể cảm thấy xương sườn và xương sống của chúng. Hãy nhớ kiểm tra dưới bụng, đó thường là nơi tích mỡ trên cơ thể.

  2. Mua thức ăn chất lượng cho mèo

  Thức ăn dành cho vật nuôi giá rẻ có nhiều chất béo hơn hoặc không có chất dinh dưỡng thích hợp. Các nghiên cứu cũng thể hiện rằng điều chúng ta quan tâm không chỉ là số lượng chú mèo ăn được bao nhiêu mà còn là chất lượng thức ăn mà chúng ăn. Thức ăn dành cho mèo chất lượng cao hơn chứa protein tốt hơn và chất dinh dưỡng cũng dễ tiêu hóa hơn. Thức ăn cho mèo chất lượng thấp thường được rắc thêm chất béo giúp ăn ngon hơn, đó việc mà các thương hiệu đắt đỏ không bao giờ làm.

  Bác sĩ thú y có thể khuyến cáo các thương hiệu thức ăn uy tín cho bạn và tư vấn kích thước chính xác cho chú mèo – mặc dù hầu hết các sản phẩm đều có thông tin giới thiệu ngoài bao bì.

  3. Giúp mèo tập thể dục

  Nhiều người trong chúng ta có cuộc sống bận rộn nhưng hãy cố gắng dành thời gian để chơi với chú mèo như thói quen hàng ngày. Mèo là một trong số ít những động vật thích chơi và có bản năng chơi cao – bản năng của động vật ăn thịt.

  Bạn hãy cầm đồ chơi chẳng hạn chuột trên gậy và bóng, sau đó động viên chú mèo leo trèo bằng cách đặt các khối leo trèo quanh nhà. Cố gắng chơi với chúng và giúp chúng di chuyển ít nhất 10 phút mỗi ngày. Nếu chú mèo đã già hoặc quá béo, bạn sẽ phải tập dần với chúng để đạt được 10 phút mỗi ngày.

  Một khi bạn động viên chú mèo di chuyển, chúng sẽ làm bạn phải ngạc nhiên, chúng trở nên năng động hơn, vì sự kích thích tinh thần giúp chúng tỉnh táo hơn.

  4. Sử dụng đồ ăn cho mèo một cách hiệu quả

  Hãy giấu các món có thể ăn được quanh nhà và ở các mức độ khác nhau để chú mèo phải leo trèo để tìm thấy chúng. Nếu vài lần đầu chú mèo không thể tìm thấy những món ăn đó, bạn có thể trợ giúp chúng. Bạn cần cẩn thận khi giấu đồ ăn nếu trong nhà có chó hoặc trẻ nhỏ. Ngoài ra, bạn chỉ nên mua thức ăn đảm bảo cho sức khỏe của mèo và luôn luôn kiểm tra nhãn hiệu và danh sách thành phần trong món ăn.

  5. Dần dần bắt đầu thói quen giảm cân

  Chú mèo thực sự gặp nguy hiểm nếu chúng không ăn một vài ngày. Chúng có thể gặp phải hội chứng gan nhiễm mỡ (hội chứng gan nhiễm mỡ), dẫn đến suy gan. Giảm cân quá nhanh cũng dẫn đến viêm phổi và hạ đường huyết. Chú mèo nên bắt đầu quá trình giảm cân từ từ và chỉ bắt đầu sau khi bác sĩ thú y đã kiểm tra sức khỏe để tìm ra các bệnh tiềm ẩn bên trong.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy nhập tên bạn tại đây