5 cách để duy trì tiếng kêu hoang dã rừ…ừ…ừ cho mèo nuôi trong nhà

3492
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Nuôi mèo trong nhà hay ngoài trời? Khi bạn mang về nhà một con mèo, đây có thể là một trong những quyết định đầu tiên bạn phải thực hiện. Mèo ở trong nhà sẽ an toàn hơn so với các con mèo sống ngoài trời. Nghiên cứu cho thấy mèo sống ngoài trời thường có tuổi thọ từ hai năm trở xuống. Mèo sống trong nhà đòi hỏi được chú ý nhiều hơn và được đáp ứng nhu cầu giải trí để ngăn chặn sự nhàm chán tiềm tàng và giữ cho bản năng “tiếng gọi nơi hoang dã” khỏe mạnh và linh hoạt.

Xuất phát từ tình yêu thương của người nuôi mèo, quyết định giữ mèo trong nhà là một trong những quyết định thông minh, nhưng bạn phải đảm bảo cung cấp đủ vitamin trong thức ăn của mèo. Để đảm bảo mèo luôn vui vẻ, người nuôi phải đáp ứng đủ nhu cầu của mèo. Một vấn đề rắc rối khi nuôi mèo trong nhà là chúng thường cảm thấy nhàm chán với bốn bức tường và không có đủ kích thích hàng ngày.

Mèo vốn dĩ là thợ săn và tận hưởng cuộc sống nhờ vào cảm giác hồi hộp khi đi săn. Do đó, chủ nuôi nên làm phong phú môi trường sống trong nhà của mèo.

Dưới đây là những lời khuyên giúp mèo nuôi trong nhà luôn giữ được tiếng kêu rừ..ừ..ừ hoang dã:

    1. Nếu bạn lo lắng mèo sẽ làm bẩn móng khi ở ngoài trời thì chỉ nên cho chúng hòa mình vào thiên nhiên trong một thời gian ngắn. Huấn luyện mèo đeo áo nịt và cho phép chúng vui đùa dưới bụi cây cũng đủ thỏa mãn nhu cầu của chúng. Đối với những con mèo chống cự không chịu đeo áo nịt thì chỉ cần cho chúng ngồi bên cửa sổ.

    2. Lên kế hoạch để có nhiều thời gian chơi với mèo hơn nhằm giúp chúng giảm căng thẳng khi ở trong nhà trong lúc đang muốn đi săn.

    3. Nhà cho mèo phải có đủ chiều cao và độ phức tạp để tạo không gian đứng, cho phép chúng có thể quan sát toàn bộ lãnh thổ của mình.

    4. Đặt thức ăn ở nhiều nơi trong nhà, cho phép mèo có được cảm giác “săn lùng” thức ăn và làm cho cuộc săn thú vị hơn so với thói quen ăn uống bình thường.

    5. Trang bị đồ chơi mèo như một con trỏ laser hoặc “chuột” ở phần cuối của đồ chơi câu cá có thể kích thích tinh thần và thể chất của mèo.

Mèo sống ngoài trời (và những con mèo đi ra ngoài thường xuyên) dường như là những sinh vật hoàn toàn khác. Khi bác sĩ thú y nhìn thấy chúng tại phòng khám, chúng thường tự tin và cho rằng đó chỉ một sự bất tiện nhỏ trong ngày. Nhưng rất nguy hiểm cho một con mèo khi sống ở bên ngoài, đặc biệt là ở các khu vực đô thị bận rộn với rất lưu lượng xe đông đúc.