Bỏng lạnh ở chó

3319

Mặc dù có lớp lông dày nhưng khi chó tiếp xúc với nhiệt độ cực thấp, chúng có thể bị đóng băng các điểm đầu như những đầu tai và đuôi của chúng. Còn được gọi là bỏng lạnh, nó thường không phải là một tình trạng gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng thường tiến triển thành hạ thân nhiệt.

Những điều cần quan sát

Bỏng lạnh có dấu hiệu là da trở nên rất nhợt nhạt và có màu xanh/trắng do thiếu lưu lượng máu. Băng cũng có thể hình thành xung quanh khu vực bị ảnh hưởng. Khi phần cơ thể ấm lên và máu chảy trở lại, da trở nên đỏ và bị sưng tấy kèm theo bong tróc.

Nguyên nhân chính

Bỏng lạnh thường xảy ra khi chó tiếp xúc với thời tiết lạnh trong một thời gian dài, mặc dù ngâm mình trong nước lạnh cũng có thể dẫn đến bỏng lạnh.

Chăm sóc ngay lập tức

1.Làm ấm khăn ở lò sưởi hoặc ở máy sấy quần áo

2.Chườm khăn ấm lên các khu vực bị ảnh hưởng. Đừng bóp hoặc chà xát mạnh, vì điều này có thể gây ra nhiều tổn thương hơn

3.Sử dụng nước âm ấm để làm ấm các khu vực bị ảnh hưởng đến nhiệt độ 90 độ F (32°C), nhưng không cao hơn

4.Khi các khu vực giảm lạnh, chúng sẽ trở nên đỏ hơn. Nếu chúng trở thành màu đen thay vì đỏ, hãy hỏi ý kiến bác sĩ thú y ngay lập tức

Phòng ngừa

Bỏng lạnh có thể được ngăn ngừa bằng cách tránh tiếp xúc lâu với nhiệt độ lạnh. Ngoài ra, quần áo, ủng và các phụ kiện khác của chó có thể giúp các giống có lớp lông mỏng và ít lông chịu được thời tiết lạnh.