Thức ăn lành mạnh cho tiêu hóa của chó

7228
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Probiotic, Prebiotic có lợi đối với chó

Chúng ta đều biết thức ăn sản xuất riêng cho chó rất cần thiết cho sức khỏe của chúng. Nhưng quan trọng hơn là thành phần có trong thức ăn đó. Hệ tiêu hóa của một con chó chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phá vỡ cấu trúc thức ăn, hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn, phân phối chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể và ngăn ngừa độc tố xâm nhập vào máu. Trên thực tế, nghiên cứu chỉ ra 70% hệ miễn dịch của một con chó nằm ở đường tiêu hóa. Vậy thì những thành phần nào trong thức ăn cho chó có thể giúp duy trì sức khỏe tiêu hóa thích hợp cho thú cưng nhà bạn?

1. PROBIOTICS

Probiotics là gì? Đó là “những vi khuẩn tốt” giúp cải thiện khả năng tiêu hóa các thành phần có trong thức ăn và là một phần thiết yếu của hệ miễn dịch. Bằng cách cho ăn thức ăn dành cho chó có probiotic sống sau khi đã được nấu chín và làm mát (để đảm bảo sự sống tối đa của các vi khuẩn), đảm bảo đường tiêu hóa được tái tạo.

2. PREBIOTICS

Prebiotics cũng tương tự như probiotic. Tuy nhiên, theo Hiệp hội khoa học quốc tế về Probiotics và Prebiotics (ISAPP), “prebiotic chủ yếu là các vi sinh vật đã có trong hệ sinh thái, được xem là một loại “thực phẩm” cho các vi khuẩn hướng đến nhằm mang lại lợi ích cho vật chủ”. Về cơ bản, prebiotic là chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và là “những vi khuẩn tốt” có trong đường tiêu hóa của chó. Một loại thực phẩm giàu prebiotic trong thức ăn của chó bao gồm bột củ cải đường, đậu nành, yến mạch thô và inulin.

3. CHẤT XƠ

Nếu số vấn đề mà bạn gặp phải trong nhà tắm nhiều hơn lượng kiến thức về chất xơ mà bạn cần biết thì bạn cần phải xem lại. Chất xơ thúc đẩy quá trình tiêu hóa bình thường bằng cách giúp đẩy chất thải thực phẩm từ đường tiêu hóa của chó qua đại tràng với tốc độ tối ưu. Mặc dù chất thải trông có vẻ không được đẹp mắt nhưng chó sẽ phải cảm ơn bạn. Các nguồn thường cung cấp chất xơ trong thức ăn lành mạnh cho chó bao gồm hạt lanh và bột yến mạch. Bạn cũng có thể tìm thấy một số nguồn chất xơ có vai trò như prebiotics, chẳng hạn như củ cải đường.

4. ENZIM TIÊU HÓA

Cũng giống như con người, chó phá vỡ cấu trúc thức ăn bằng các enzym tiêu hóa. Các enzym tiêu hóa được tiết ra từ tuyến tụy, phá vỡ cấu trúc thức ăn và giúp đường ruột có thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng tuyệt vời. Sau đó, các chất dinh dưỡng đó sẽ được vận chuyển đi khắp cơ thể của chó. Khi các enzym tiêu hóa được thêm vào thức ăn cho chó, chó sẽ được tăng cường khả năng tiêu hóa và giảm sức ép lên các cơ quan của cơ thể.

5. DƯỠNG CHẤT THỰC VẬT

Các dưỡng chất thực vật được tìm thấy trong các loại rau và trái cây. Các dưỡng chất này hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh và giúp trung hòa các gốc tự do để giữ cho các tế bào của cơ thể khỏe mạnh. Các chất này được xếp vào loại các thành phần tự nhiên khác có trong thức ăn cho chó giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp bảo vệ cơ thể của chó giống như dưỡng chất thực vật.

***

Vì vậy, trong lần mua thức ăn cho chó tiếp theo, hãy nhớ điều này… Cho chó ăn thức ăn lành mạnh có chứa probiotic và prebiotics, chất xơ tự nhiên, enzyme tiêu hóa và dưỡng chất thực vật sẽ giúp duy trì đường tiêu hóa khỏe mạnh và hệ miễn dịch tốt.