Hồi sức tim phổi (CPR) cho chó

6781
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Hồi sức tim phổi cho Chó

Hồi sức tim phổi, hoặc CPR là sự kết hợp của ấn ngực và hô hấp nhân tạo. Biện pháp này thường được sử dụng khi khi bạn không cảm thấy hoặc không nghe thấy nhịp đập tim của chú chó. Một khi chú chó của bạn ngưng thở thì sự lưu thông của máu bị ngừng trệ hoặc tim ngừng đập.
Trước khi tiến hành hồi sức tim phổi cần phải lưu ý rằng biện pháp này nguy hiểm và có thể là nguyên nhân gây ra các biến chứng về thể chất hoặc tử vong nếu thực hiện với những con chó khỏe mạnh. Do vậy, biện pháp này chỉ nên được tiến hành khi cần thiết

Tiến hành hồi sức tim phổi cho chó nhỏ hoặc chó có cân nặng ít hơn 14kg

1. Đặt chú chó trên mặt phẳng và nằm nghiêng sang bên phải
2. Khum long bàn tay lại và đặt bàn tay ở một bên cơ thể( bên nào cũng được) và trên tim ( bạn có thể để ngón cái ở một bên ngực và các ngón tay khác thì ở bên còn lại)
3. Tiến hành ép ngực, ép xuống từ 2,54 cm cho đến 1/4 hoặc 1/3 độ rộng của ngực cho một lần ép. Tiến hành ép đạt khoảng 100 lần mỗi phút.
4. Nếu chỉ có một mình, bạn hãy tiến hành thổi một hơi thở vào mũi của chú chó cho mỗi 5 lần ép ngực. Nếu có hai người, thì tiến hành hô hấp nhân tạo cho mỗi hai đến 3 lần ép ngực.
5. Tiếp tục tiến hành hồi sức tim phổi và hô hấp nhân tạo cho đến khi chú chó bắt đầu tự thở và nhịp đập tim ổn định

Hồi sức tim phổi với chú chó trung bình/ lớn, cân nặng trên 14kg

1. Đặt chú chó của bện lên bề mặt phẳng cho nằm nghiêng về bên phải( bạn sẽ cần phải đứng đằng sau lưng chú chó của mình)
2. Đặt lòng bàn tay thứ nhất lên lồng ngực tại khu vực gần tim và đặt lòng bàn tay thứ 2 lên trên lòng bàn tay thứ nhất
3. Khuỷu tay giữ thẳng và ấn lồng ngực theo hướng thẳng xuống
4. Tiến hành ép tim, ép xuống từ 2,54 cm cho đến ¼ hoặc 1/3 độ rộng lồng ngực cho một lần ép và sau đó lại tiến hành lại. Ép đạt khoảng 180 lần trong một phút.
5. Dùng tay khóa mõm chú chó lại trước khi tiến hành hô hấp nhân tạo. Nếu chỉ có một người, bạn hãy thổi vào mũi của chú chó cho mỗi 5 lần ép ngực. Nếu có hai người, tiến hành hô hấp nhân tạo cho mỗi 2 lần ép ngực.
6. Tiếp tục tiến hành hồi sức tim phổi cho đến khi chú chó của bạn bắt đầu thở và nhịp tim đập ổn định.
7. Nếu như không có dấu hiệu cải thiện nào sau 10 phút tiến hành hồi sức tim phổi thì bạn có thể dừng biện pháp đó nó không thành công.