Danh sách các món đồ cần khi bắt đầu nuôi chó con

8169
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Mua sắm các vật dụng cần thiết cho cún con

Có thêm người bạn đầy lông trong nhà là một trong số những sự kiện thú vi trong cuộc sống. Có người bạn mới đi kèm với việc có thêm trách nhiệm và cả núi các vật dụng cần chuẩn bị. Chuẩn bị là chìa khóa giúp thành công – có một số vật dụng bạn cần sắm trước khi Fido đến để giúp cuộc sống mới dễ dàng hơn! Hãy chắc chắn bạn đã có danh sách các vật dụng trong tay trước khi bị phân tâm bởi sự có mặt của quả bóng bông vui nhộn trong nhà.

Đồ chơi dành cho chó

Những chú cún đang mọc răng có nhu cầu bản năng là nhai. Nếu bạn không có đủ đồ chơi để cho chúng nhai, bạn sẽ phải hôn tạm biệt đôi giày, ví và đồ nội thất trong nhà. Cách nhai không phù hợp sẽ gây khó chịu, tốn kém thậm chí nguy hiểm, do đó bạn hãy giúp cún cưng lựa chọn đồ chơi để nhai sao cho phù hợp.

Trên thị trường có nhiều loại đồ nhai phù hợp với từng độ tuổi của chó. Loại đồ chơi được thiết kế cho chó con sẽ nhỏ và mềm hơn đồ chơi cho chó trưởng thành, vì răng chó con dễ bị gãy hơn. Chúng vẫn đủ cứng để xử lí những đồ vật linh hoạt trong miệng. Những chú cún tò mò sẽ nuốt chửng đồ chơi nhanh bị rách, do đó bạn cần giám sát chú cún trong khi chơi và bỏ đi ngay lập tức những món đã bị hỏng.

Đồ ăn thưởng cho chó

Thưởng cho chó là điểm nhấn trong ngày của mỗi chú chó con. Quá trình huấn luyện được thực hiện một cách nhanh chóng, giúp cải thiện mối quan hệ giữa người và chó bằng một chương trình nhấn mạnh vào các điều tích cực, vì thế nên thưởng cho chó khi bạn huyến luyện chúng. Vì quá trình này dễ bị lạm dụng, nên bạn hãy bảo đảm rằng cho đồ ăn thưởng vừa đủ chứ không nên thay thế bữa ăn.

Thức ăn dành cho chó

Những chú chó đang lớn cần loại thực phẩm phù hợp với giai đoạn phát triển của chúng. Lí lịch dinh dưỡng tối ưu đặc biệt quan trọng đối với giống chó lớn, chúng có thể bị đau xương khớp nếu quá trình phát triển quá nhanh.

Thức ăn dành cho chó con được điều chế để cung cấp lượng dinh dưỡng vừa đủ với giai đoạn tăng trưởng nhanh mà không vượt hàm lượng calo cho phép. Thực phẩm đặc trưng cho độ tuổi này được tìm thấy trong hầu hết các nhà bán lẻ thức ăn cho vật nuôi; bạn hãy chắn chắn thảo luận với bác sĩ thú y về khuyến cáo trong chế độ ăn để bảo đảm thức ăn bạn đang dùng là lựa chọn tốt nhất cho cún cưng. Loại thức ăn đó chỉ dành cho chó con!

Giường ngủ dành cho chó

Chú chó cần một chỗ ngủ an toàn, thoải mái và sạch sẽ. Nhiều người nuôi thấy rằng thùng là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình huấn luyện trong nhà và điều này giải quyết được vấn đề huấn luyện trong nhà và chỗ ngủ. Chiếc thùng lớn được lót miếng đệm mềm mại ấm cúng là thứ mà chú cún con cần để có giấc ngủ ngon sau một ngày dài.

Nguồn chất tẩy

Nếu bạn muốn có thứ gì đó luôn luôn sẵn sàng trong nhà bạn, thì đó chất tẩy. Chó con thường rất bẩn, bạn không cần nghi ngờ về điều này. Chúng xé rách mọi thứ. Chúng gặp tai nạn trong nhà. Thỉnh thoảng chúng nôn ra thảm. Do đó nguồn chất tẩy chất lượng là thứ không thể thiếu trong nhà.

Có nhiều nguồn chất tẩy trên thị trường phù hợp với sàn nhà và sở thích của bạn. Dùng chất tẩy rửa “an toàn cho vật nuôi” là cách tốt nhất để bảo đảm nếu chẳng may chúng nuốt phải. Chất tẩy rửa chứa enzim, có tác dụng phá vỡ các protein chẳng hạn loại protein tìm thấy trong nước tiểu, là rất phù hợp đối với những trường hợp huấn luyện đi vệ sinh trong nhà.

Chải lông cho cún cưng

Trong khi chúng ta bàn về nguồn chất tẩy thì bạn đừng quên nhu cầu thật sự của cún con. Chúng chắc chắn cần được tắm gội. Trong khi chó con không cần loại dầu tắm gội cụ thể, nhưng nhất định bạn phải có loại dầu gội dành cho chó, vì làn da nhạy cảm của chúng dễ bị kích ứng bởi chất tẩy rửa trong dầu gội dành cho người.

Dùng lược tốt sẽ giúp cún con quen với việc tắm gội và giúp bộ lông giữ được hình dạng ban đầu. Chải chuốt giúp bộ lông bóng khỏe nhờ lớp dầu trên da thấm qua bộ lông.

Dây xích và vòng cổ dành cho chó

Loài chó sinh ra không biết cách đi bộ cùng với dây xích. Huấn luyện để chúng sớm quen với dây xích, vòng cổ và kĩ năng hòa nhập xã hội cần thiết. Đối với những chú chó còn nhỏ vẫn cần học cách cư xử, hãy bảo đảm dây xích đủ ngắn để chúng trong tầm kiểm soát của bạn và nới dài hơn khi chúng lớn hơn chút. Nếu bạn có một chú chó nhỏ dưới 20 pounds, bạn có thể sắm cái lồng vận chuyển để dùng khi cần thiết.

Vòng cổ cần đủ chặt để chú chó không thoát được, nhưng cần đủ rộng khoảng 2-3 ngón tay để dễ dàng trượt lên xuống. Hãy nhớ rằng chú chó trưởng thành cần thay mới vài chiếc vòng cổ từ hồi còn nhỏ vì chúng ngày càng lớn hơn.

Đầu tư dây an toàn dùng cho xe ô tô cũng là một ý kiến hay (nếu bạn thường di chuyển bằng ô tô). Nguyên nhân hàng đầu khiến thú cưng tử vong trong các vụ tai nạn xe hơi không do bản thân vụ tai nạn, mà là sau đó, khi chú chó hoảng sợ chạy ra đường.

Cuối cùng điều quan trọng nhất đó là, trước khi bạn mang một chú cún con về nhà, bạn hãy tìm hiểu trước một bác sĩ thú y. Cục lông bốn chân cần được bác sĩ thú y chăm sóc và tư vấn. Cún con cần được bác sĩ thú y kiểm tra sức khỏe hàng năm ngay cả khi chúng có biểu hiện khỏe mạnh, vì có nhiều bệnh tiềm ẩn và chưa xuất hiện. Hãy nhớ rằng chi phí phòng bệnh rẻ hơn nhiều so với chữa bệnh.

Hãy mua sắm vui vẻ! Nhớ rằng bạn không nên đưa cún con đến những nơi công cộng như cửa hàng vật nuôi cho đến khi chúng được tiêm chủng, hãy để chúng tận hưởng thành quả trong ngôi nhà của bạn.