Lợi ích của dinh dưỡng thích hợp

2491
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Tất cả vitamin và khoáng chất cần thiết đều bao gồm trong chế độ ăn cân bằng và hoàn thiện cho chú chó. Điều này có nghĩa thực phẩm phụ hoặc thực phẩm bổ sung không cần thiết cho sức khỏe tổng thể của vật nuôi.

Dinh dưỡng nào có lợi cho chú chó

Sự cân bằng dinh dưỡng hợp lí là điều cần thiết khi cho cún cưng ăn. Động vật (và cả con người) cần sự kết hợp nhất định giữa protein, cacbonhidrat, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước mỗi ngày để hoạt động bình thường. Dinh dưỡng cân bằng không phải ngẫu nhiên – các nhà sản xuất thức ăn vật nuôi đã làm việc chăm chỉ để xác định công thức chính xác trong mỗi sản phẩm nhằm cung cấp mọi thứ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của vật nuôi.

Có các loại thực phẩm được thiết kế cho mỗi giai đoạn cụ thể trong cuộc sống (chẳng hạn cho chó con hoặc chó già), trong khi đó một số thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng không gây dị ứng, trong khi các công thức khác được phát triển để kiểm soát tình trạng sức khỏe cụ thể như bệnh tim, bệnh thận…

Mỗi chất dinh dưỡng trong thức ăn cho vật nuôi đều có chức năng riêng. Nếu không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, chú chó sẽ không thể duy trì chức năng cơ bắp, tái tạo và phục hồi cơ bắp, răng và xương, dễ dàng thực hiện các hoạt động thông thường hàng ngày hoặc chống nhiễm trùng. Protein cung cấp nguồn năng lượng giúp cho hoạt động và tăng trưởng của cơ. Chất béo cung cấp năng lượng cho hoạt động của não, giữ cho da và lớp lông bóng khỏe. Cacbonhidrat cung cấp nguồn năng lượng giúp chú chó năng động và tràn đầy năng lượng. Vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình co cơ, dẫn truyền dây thần kinh và ngăn ngừa bệnh tật.

Điều kiện trong cơ thể và cơ bắp

Mỗi tế bào trong cơ thể được tạo thành từ protein. Chất này không thể thiếu trong việc tạo nên da, lông, cơ bắp, nội tạng và các mô khác. Protein cần thiết giúp hồi phục các tế bào bị hỏng và tái tạo tế bào mới. Protein đặc biệt quan trọng đối với động vật non, đang phát triển và động vật đang mang thai. Protein trong chế độ ăn của thú cưng giúp bảo đảm hoạt động tạo nên và duy trì cơ bắp khỏe mạnh. Đó là lí do vì sao protein là một trong số ít các thành phần đầu tiên được ghi trong nhãn hiệu thực phẩm (gà, bò…)

Sức khỏe của da và bộ lông

Tất cả mọi người đều biết rằng chú chó có bộ lông bóng khỏe dường như có một sức khỏe tốt. Vì chú chó ăn chế độ ăn cân bằng thích hợp chứa axit béo omega – 6 và omega – 3 sẽ có làn da khỏe mạnh và bộ lông óng mượt. Làn da khô sẽ dẫn đến tóc dễ đứt, gãy và rụng. Thực phẩm chứa axit béo omega – 3 có tác dụng chống viêm giúp giảm ngứa và các kích ứng khác do dị ứng hoặc điều kiện trong môi trường (như độ ẩm thấp trong mùa đông).

Qúa trình tiêu hóa và bài tiết

Cacbonhidrat cung cấp chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và bài tiết. Thức ăn cho vật nuôi được bào chế để có các chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ tiêu hóa của vật nuôi, do đó dễ dàng được hấp thụ vào trong cơ thể. Hệ tiêu hóa rất quan trọng, nhờ đó chú chó có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải trong cơ thể. Thức ăn dành cho vật nuôi cần cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết trong khi chúng chỉ thải ra một lượng nhỏ kết quả cuối cùng, đó chính là phân.

Sự miễn dịch và phòng bệnh

Vitamin và khoáng chất kết hợp với nhau trong mỗi túi thức ăn dành cho động vật, để duy trì hệ thống miễn dịch thú cưng và hoạt động trao đổi chất diễn ra hàng ngày. Vitamin có chức năng làm giảm mối nguy hại tới tế bào trong cơ thể trên cơ sở hàng ngày. Khoáng chất giúp thúc đẩy chức năng thông thường của tế bào giúp duy trì sức khỏe. Vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn có nguồn gốc từ cả thực vật và động vật. Thú cưng sẽ thực sự bị bệnh nếu không hấp thụ đủ lượng vitamin và khoáng chất thích hợp.