Tầm quan trọng của việc chải chuốt cho cún cưng

2537
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Chải chuốt không chỉ là duy trì độ sạch sẽ cho chú chó, cũng không chỉ là làm cún cưng của bạn trông đẹp mắt. Chải chuốt giúp duy trì cả sức khỏe thể chất cũng như ngoại hình của chú chó.

Để làm điều này bạn phải bắt đầu đào tạo chú chó chịu đựng quá trình chải chuốt dù chúng vẫn chỉ là chú chó con. Nếu bạn đợi quá lâu để bắt đầu buổi chải chuốt, có thể sau này cún cưng sẽ không đồng ý với bạn, đặc biệt đến quá trình vệ sinh taicắt móng.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những chú chó có bộ lông dài, đòi hỏi những buổi chải chuốt kéo dài hơn so với những chú chó có bộ lông ngắn. Phải mất nhiều thời gian hơn để chải bộ lông dài và chúng cần phải tập làm quen với điều này cho dù chúng còn nhỏ. Nói như vậy không có nghĩa là những chú chó có bộ lông ngắn và thưa thì không cần chải chuốt.

Ví dụ chải lông, có lợi cho tất cả các chú chó bất kể chúng thuộc giống chó nào, vì có thể giúp chúng loại bỏ lông chết, bụi bẩn và gàu trong lông. Thường xuyên chải lông cũng giúp bộ lông có thêm lớp dầu tự nhiên. Vì khi chải lông, dầu tự nhiên sẽ được trải đều khắp người khiến bộ lông trông khỏe mạnh hơn.

Bạn có thể bắt đầu chải chuốt cho chú cún cưng khi chúng chỉ mới ba tuần tuổi. Những người lai giống có kinh nghiệm thậm chí còn bắt đầu tập chải lông cho những chú cún con của mình trước khi chúng được chủ nuôi mới mang về nhà, đến lúc đó thì chúng đã quen với việc đó rồi.

Lợi ích khác của việc chải lông đó là cho phép bạn kiểm tra chú chó xem có gì bất thường không. Bao gồm các vấn đề về da như con ve, con bọ chét, mảng da khô hay các vấn đề về móng, răng, tai, mắt chẳng hạn như nhiễm trùng hoặc viêm. Khi phát hiện sớm những vấn đề này, chú cún có thể được điều trị ngay trước khi bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Việc chải lông cho chú cún không chỉ giúp chúng vui vẻ, khỏe mạnh hơn, mà còn giúp bạn và cún cưng có thời gian dành cho nhau, ngoài ra bạn có thể tiết kiệm hóa đơn thú y. Do đó bạn không nên trì hoãn việc này mà hãy chải chuốt ngay cho cún cưng của bạn.