Phản ứng bất lợi với que, đồ trang sức phát sáng ở chó

5538
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Chó ăn phải Dibutyl Phthalate

Que phát sáng dạ quang và đồ trang sức phát sáng có sẵn như vòng đeo tay, dây chuyền vàđũa phép. Chúng chứa một hóa chất phát sáng trong bóng tối và đặc biệt phổ biến vào khoảng ngày lễ 4 tháng 7 và Halloween. Tuy nhiên, khi chó nhai hoặc ăn phải, hóa chất bên trong của que và/hoặc đồ trang sức gây ra một phản ứng dữ dội với hương vị của hóa chất.

Phản ứng bất lợi liên quan đến đồ trang sức phát sáng này có thể ảnh hưởng đến cả chó và mèo. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ảnh hưởng của tình trạng này lên mèo, vui lòng ghé thăm trang này.

Các triệu chứng và phân loại bệnh

Khi chó cắn vào hoặc ăn đồ trang sức phát sáng hoặc que phát sáng, hóa chất dibutyl phthalate gây ra phản ứng vị giác dữ dội. Các triệu chứng được thấy bao gồm:

  • Chảy nước dãi
  • Cào vào mõm
  • Kích động/kích ứng
  • Nôn mửa (hiếm gặp)

Không giống như phản ứng với hương vị không tốt, que phát sáng và đồ trang sức phát sáng thường không độc hại.

Nguyên nhân

Chính là do hóa chất dibutyl phthalate được tìm thấy trong các que phát sáng và đồ trang sức phát sáng khác gây ra các phản ứng bất lợi ở chó và chó cảm thấy khó chịu.

Chẩn đoán

Ngoài việc tìm hiểu bệnh án của chó, bác sĩ thú y sẽ quan sát chó để phát hiện các dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến việc ăn phải dibutyl phthalate.

Điều trị

Nói chung, không cần điều trị cho chó ăn phải đồ trang sức phát sáng. Tuy nhiên, việc cung cấp nước hoặc thức ăn để giảm bớt mùi vị của que/đồ trang sức phát sáng có thể rất hữu ích trong việc làm giảm các triệu chứng. Cũng nên làm sạch hóa chất dính trên lông và da của chó bằng sữa tắm và nước. Đưa thú cưng của bạn vào phòng tối có thể giúp bạn xác định vị trí hóa chất trên lông và da của chó để có thể loại bỏ chúng.

Phòng ngừa

Cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng vô tình nuốt phải que phát sáng và trang sức phát sáng đó là để chúng xa khỏi tầm với của chó.