Làm thế nào để mèo con làm quen với người lạ

35124
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Nếu bạn vừa mang một chú mèo con mới về nhà thì một trong những điều đầu tiên bạn muốn làm là giới thiệu nó với tất cả bạn bè của bạn.

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm điều này. Tất nhiên không có gì sai khi giới thiệu mèo con với bạn bè của bạn, nhưng gặp gỡ người lạ có thể sẽ khiến mèo con hoảng sợ.

Mèo con khác nhau sẽ có những phản ứng khác nhau, nhưng những chú mèo đã tiếp xúc nhiều với con người từ khi còn rất nhỏ có lẽ sẽ không quá căng thẳng khi gặp người lạ. Hovav cho biết: “Mèo con không được tương tác nhiều với con người thì cũng giống như một đứa trẻ, chúng sẽ trở nên căng thẳng hơn khi giao tiếp với những người lạ.”

Tất nhiên, đừng vội thất vọng. Bắt đầu từ từ và để cho con mèo tiếp cận với vị khách đầu tiên.

Hãy chắc chắn là vị khách đang ngồi lặng lẽ và có đồ ăn ngon hoặc đồ chơi để dụ mèo con. Khi con mèo bắt đầu tiếp cận khách, hãy nhờ họ tương tác với mèo con bằng cách để mèo đuổi theo hoặc ném đồ chơi của chúng. Khi con mèo con cảm thấy thoải mái, người bạn đó có thể hành động ổn định hơn như vuốt ve và âu yếm.

Hãy nhớ rằng nhoài người ra và bắt lấy mèo con có thể là hành động rất đáng sợ, ngay cả đối với một con mèo con dũng cảm. Bạn nên nghiêm túc can ngăn khách nếu họ làm vậy.

Nếu mèo bỏ trốn, hãy dụ chúng ra bằng đồ chơi hoặc đồ ăn thay vì ép buộc. Gây ồn ào hoặc cử động nhanh cũng làm sợ hãi một chú mèo, vì vậy hãy hướng dẫn khách ngồi yên lặng và chờ con mèo tiếp cận họ.

Chủ cũng nên thường xuyên tạo cơ hội để mèo con gặp gỡ những người mới ở nơi chúng cảm thấy thoải mái, vì gặp gỡ những người mới kết hợp với một môi trường mới thường gây rụt rè và căng thẳng.