Giống mèo lông ngắn nhiều màu (Colorpoint Shorthair)

6985
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Giống mèo lông ngắn nhiều màu là anh em họ đầu tiên của giống mèo Xiêm và được phân biệt nhờ vào 16 mảng màu khác nhau ngoài bốn màu thừa hưởng từ giống mèo Xiêm. Giống mèo này ít khi chịu im lặng, chúng thích vui chơi và được chơi cùng.

Đặc điểm ngoại hình

Giống mèo lông ngắn nhiều màu giống mèo Xiêm như hai giọt nước. Chúng có một cơ thể thanh lịch, kích thước trung bình với các đường cong dài, hẹp và những bó cơ săn chắc. Chúng cũng sở hữu đôi mắt hình hạnh nhân, đôi chân thon thả và một cái đuôi thon thon. Tuy nhiên, không giống như mèo Xiêm, mèo lông ngắn nhiều màu rất đa dạng về màu lông, bao gồm cả màu đỏ, màu kem, màu đồi mồi hoặc nhiều màu xuất hiện cùng lúc trên một con mèo.

Đặc điểm tính cách

Cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ nhàm chán khi có một chú mèo lông ngắn nhiều màu kề bên. Giống như người anh em mèo Xiêm, chúng sinh ra với bản chất hướng ngoại: rất dễ kết bạn, huyên thuyên liên tục và thể hiện tình yêu thương nồng thắm với chủ. Giống mèo này cũng rất nhạy cảm với diễn biến tâm trạng của con người. Nếu ai đó rơi nước mắt khi xem một bộ phim sầu thảm, chú mèo đáng mến sẽ cố gắng mang lại sự thoải mái cho người đó.

Sức khỏe

Nói chung thì giống mèo này có cơ thể khỏe mạnh nhưng cũng dễ mắc một số bệnh như lồi xương ức sọ và xơ hóa cơ tim.

Nguồn gốc

Giống mèo lông ngắn nhiều màu thường bị nhầm lẫn với giống mèo Xiêm nổi tiếng hơn. Trong thực tế, một số người tin rằng giống này không gì khác gì so với giống lai mèo Xiêm.

Giống mèo lông ngắn nhiều màuxuất hiện từ những năm 1940, khi các nhà lai tạo giống mèo cố gắng tạo ra một con mèo mang những phẩm chất đáng tự hào của mèo Xiêm nhưng có đa dạng màu sắc hơn so với bốn màu truyền thống.

Để đạt được mong muốn đó, các nhà lai tạo sử dụng mèo Xiêm, mèo Abyssinian và mèo Mỹ lông ngắn nuôi nhà màu đỏ (Giống mèo Mỹ lông ngắn cũng được đưa vào danh sách). Sau nhiều năm vật lộn với vô số thất bại, chương trình nhân giống đã thành công. Loài này một lần nữa được lai với mèo Xiêm để giữ lại hình dáng và bản tính.

Để dập tắt các cuộc biểu tình của các nhà lai tạo mèo Xiêm, những người yêu thích mèo cuối cùng đã đồng ý cho giống mèo này một cái tên mới – giống mèo lông ngắn nhiều màu. Hiện tại, sau nhiều thế hệ thì gen của loài này vẫn hầu hết là gen của mèo Xiêm mặc dù về mặt kỹ thuật nó vẫn là một giống lai.

Hiệp hội những người yêu mèo (CFA) đã cấp quyền tham gia các giải đấu vô địch cho giống mèo này vào năm 1964. Ngày nay, tất cả các hiệp hội lớn đều công nhận giống mèo lông ngắn nhiều màu, mặc dù đa số đều sử dụng tiêu chuẩn của mèo Xiêm để xác định chúng