Giống Mèo York Chocolate

9083
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

ĐẶC ĐIỂM

Mèo York Chocolate là một giống mèo lớn với cơ bắp và khung xương rắn chắc. Chúng có cấu trúc tương tự với giống mèo Xiêm cũ, nhưng với một khung xương rộng và nặng hơn. Nó là một con mèo trang trại theo mọi phương diện: khỏe mạnh, mạnh mẽ, dẻo dai và to lớn. Mèo đực thường nặng từ 14 đến 16 pounds, con cái nhẹ hơn một chút ở mức 10 đến 12 pounds.

Như tên của chúng, giống mèo này có ba màu: nâu sô cô la, màu hoa oải hương hoặc kết hợp cả hai. Bộ lông thường sẽ có màu nhạt hơn trong khi mèo York vẫn còn bé, nhưng sẽ phát triển thành một bộ lông màu sô cô la, mượt mà khi sự trưởng thành. Đó cũng là những đặc điểm khác biệt giữa mèo York với mèo trang trại truyền thống: mèo York có bộ lông dài, bóng mượt, với lớp lông nhẹ, mềm mại đến mức lớp lông gốc còn có khả năng chống rối. Bộ lông mềm mượt ôm sát cơ thể, dày hơn ở phần lông (cổ và ngực) và ở chân trên. Đuôi đầy và phồng lên, với vẻ ngoài giống như một chiếc khăn len cừu. Bàn chân có những búi lông nhỏ giữa các ngón, và có lông nhẹ ở tai. Đôi mắt có hình quả hạnh, và có thể có màu xanh lá cây, vàng hoặc màu lục nhạt. Mèo York là giống mèo năng động và vui vẻ.

TÍNH CÁCH

Mèo York Chocolate là một con mèo trung thành, tình cảm, gắn kết tốt với con người. Chúng độc lập, và có thể tự mình làm tốt mọi việc, nhưng thích được ở bên mọi người, thích được ôm ấp hay vuốt ve và tham gia các hoạt động gia đình. Mèo York rất thích gây sự chú ý và ngay cả khi bạn không tập trung, nó sẽ khiến bạn phải chú ý, sẽ “giúp đỡ” mọi việc bạn đang làm, cho dù bạn đang sử dụng máy tính, dọn dẹp nhà cửa hay đọc sách một cách lặng lẽ. Chúng thể hiện niềm vui trước sự hiện diện của bạn khi bạn về đến nhà, chào đón bạn ở cửa với tiếng rì rầm thân thiện. Chúng được biết đến nhiều nhất với tiếng rầm rì nhỏ, và thường sử dụng tiếng rít thay cho tiếng mew để nói chuyện với bạn.

Là một giống mèo được nhân giống và nuôi dưỡng trong các trang trại, mèo York rất hòa hợp với các động vật và trẻ em khác. Mèo York hạnh phúc nhất khi bạn dành thời gian chơi với chúng, thay vì để nó tự chơi với một quả bóng. Là một con mèo nông trại, nó đã chứng tỏ mình là một thợ săn có khả năng. Chúng vô cùng nhanh nhẹn, đáng tin, và kiểm soát số lượng các loài gặm nhấm tuyệt vời. Chúng thích đuổi theo và săn bắn. Đối với những khu vực ngoại ô thiếu con mồi sống, mèo York có thể tìm thấy sự hài lòng khi chơi với các món đồ chơi chuyển động, hoặc với trò chơi tương tác. Sử dụng các vật thể được buộc vào một cây gậy và nảy xung quanh để giải trí cho mèo của bạn là một cách để đáp ứng về nhu cầu săn bắt của chúng.

LỊCH SỬ VÀ NGỒN GỐC

Dòng mèo York Chocolate xuất hiện vào năm 1983, tại một trang trại, với sự kết hợp tuyệt vời của nữ hoàng trang trại – mèo đốm đen, trắng tên là Blacky, và một chú mèo nổi tiếng của khu vực, Smokey. Một trong những đứa con của chúng, một con mèo cái có màu sô cô la, tên là Brownie, đã thu hút sự chú ý của chủ trang trại, Janet Chiefari. Brownie có ngoại hình và vô cùng quyến rũ, và mùa hè khi Brownie sinh được một lứa mèo con của riêng mình, một trong số đó bao gồm một con đực nửa lông dài với bộ lông màu đen và nâu đậm, Minky. Một năm sau, Brownie được cho giao phối với Minky, và sinh ra Teddy, một con mèo đực màu nâu và ca cao, một con mèo cái màu nâu và trắng.

Chiefari yêu giống mèo mới của mình, ngoài tính cách và trí thông minh, chúng còn có những bộ lông bóng loáng, mềm mại, dày dặn. Cô dành hết thời gian của mình để học tất cả những gì có thể về nhân giống và biến chính nhà của mình thành một nơi để thử nghiệm. Vào mùa hè năm 1989, cô có thêm 27 chú mèo con màu nâu sô cô la.

Với sự nhiệt tình mới được tìm thấy trong việc nhân giống mèo và niềm tự hào về dòng sản phẩm mới của mình, Chiefari bắt đầu truyền bá tin tức về những con mèo tuyệt vời của mình. Vào tháng 7 năm 1989, bác sĩ thú y của Chiefari đã giới thiệu cô với một thẩm phán với Liên đoàn những người yêu mèo (CFF). Nancy Belser, thẩm phán và một người đồng nghiệp, chuyên gia về nhân giống mèo, đã đến thăm trang trại của Chiefari để kiểm tra giống mèo mới của cô và đồng ý rằng những con mèo là độc nhất và đặc biệt. Belser khuyến khích Chiefari với lời mời con mèo tốt nhất của cô tham gia một chương trình của CFF, và Chiefari đã đồng ý điều đó. Vào tháng 9 năm 1989, Chiefari đã đăng ký cho một trong những con mèo của cô ở danh mục vật nuôi trong gia đình, một con mèo sáu tháng tuổi tên là Prince. Chiefari đã vô cùng hạnh phúc khi Prince đã được trao một chiếc cúp hạng nhất CFF và mang về nhà thêm bốn giải thưởng nữa.

Sự yêu thích của cô được củng cố bởi sự công nhận, Chiefari tiếp tục tiến về phía trước, đặt tên cho giống mèo mới của cô, dựa trên màu nâu phong phú của những con mèo kết hợp với tên của tiểu bang quê nhà của cô, New York – do đó cái tên Chocolate York được ra đời. Cô đã đăng ký giống mèo mới với các cơ quan có thẩm quyền, và vào năm 1990, CFF và Hiệp hội những người yêu thích mèo Mỹ đã chấp nhận dòng mèo của cô như một giống mèo thử nghiệm. Chỉ trong hai năm, giống mèo York Chocolate của cô đã được CCF trao giải vô địch, và vào năm 1995, Hiệp hội mèo Canada cũng đã trao chức vô địch cho mèo York.

Trong thời gian đó, với sự giúp đỡ của các cơ quan đăng ký, Chiefari đã viết lên tiêu chuẩn cho York Chocolate. Hiện tại, giống mèo York vẫn đang trải qua quá trình thử nghiệm về hình dạng tiêu chuẩn, tính cách, không nhân giống với cùng huyết thống, và có sự chọn lọc cho những đặc điểm mong muốn, trong khi vẫn giữ được sự kết hợp độc đáo của khí phách, khí chất ngọt ngào và thanh lịch của mèo York. Số lượng người gây giống còn hạn chế, và mọi người vẫn đang trong quá trình chấp nhận giống mèo mới này.