Giống chó Cocker Spaniel Mỹ

7817
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Chó Cocker Spaniel có hai loại: English Cocker Spaniel và Cocker Spaniel Mỹ. Mặc dù hai giống này khác nhau, nhưng cả hai đều có được tìm thấy ở nước Anh vào giữa thế kỷ 19. Chó Cocker Spaniel Mỹ ban đầu được nuôi để săn trong những trò chơi. Dáng điệu vui vẻ của giống chó này đã giúp chúng trở thành thú cưng phổ biến trong nhiều gia đình ngày nay.

Đặc điểm tính cách

Chó Cocker Spaniel Mỹ là chú chó nhỏ nhất trong số tất cả các chú chó Spaniels thuộc Nhóm chó thể thao. Thân hình nhỏ gọn, khỏe khoắn và khuôn mặt dịu dàng của nó là những đặc điểm hấp dẫn người nuôi. Trong khi đó, đặc điểm đặc biệt nhất của nó là một lớp lông mượt mà , có thể hơi lượn sóng hoặc bằng phẳng. Ngày nay, đa số chó Cocker Spaniels đề có có một bộ lông dày để thích ứng cho công việc ngoài trời. Những chú chó này ngoài ra còn có môt dáng đi mạnh mẽ và cân bằng.

Chó Cocker Spaniel Mỹ thường được chia thành ba loại màu: đen, ASCOB (Màu bất kỳ khác màu đen) và loại có khoang. Các màu đen bao gồm màu đen tuyền và pha trộn giữa đen và nâu, trong khi đó, các giống ASCOB bao gồm các màu sắc khác nhau, từ các loại kem nhạt nhất đến màu đỏ sẫm nhất, bao gồm cả nâu và nâu đốm vàng. Những chú chó Spaniels khoang có mảng lông llớn màu trắng có khoang là một màu khác, thông thường có các màu là đen và trắng, nâu và trắng, hoặc đỏ và trắng.

Tính cách

Chó Cocker Spaniel Mỹ, ngoài việc nhạy cảm và nhanh nhạy thì còn tỏ ra rất quan tâm đến việc nghe theo hướng dẫn và học hỏi. Chúng luôn luôn tỏ ra vui vẻ và đáng yêu, thậm chí còn được gọi là những chú chó Cocker “vui vẻ”. Giống chó này thích ở trong nhà tuy nhiên nó vẫn coi hoạt động đi bộ ngoài trời là một trong những hoạt động yêu thích. Loài này cũng hay thường thấy sủa quá nhiều, đặc biệt là nếu nó bị nhốt ở trong nhà cả ngày.

Chăm sóc

Những chú chó Cocker Spaniel Mỹ cần được rửa mắt, tai và chân thường xuyên để giữ cho chúng không bị bẩn. Chúng cũng cần được chải lông ít nhất 2-3 lần một tuần, cũng như cắt tỉa lông hàng tháng và cắt móng chân. Yêu cầu hoạt động thể chất của nó giống như nhiều giống chó khác. Chúng có thể được đáp ứng bằng các cuộc đi bộ thường xuyên. Chó Cocker Spaniel Mỹ là giống chó bầy đàn nên chúng luôn cần sự đồng hành liên tục của con người. Chúng nên được giữ trong nhà để được gần gũi hơn với gia đình.

Sức khỏe

Giống chó Cocker Spaniel Mỹ thường sống từ 12 đến 15 năm. Một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của chúng bao gồm teo võng mạc tiến triển (PRA), đục thủy tinh thể, trật xương bánh chè, và bệnh tăng nhãn áp. Các bệnh như loạn sản khuỷu chân, co thắt dạ dày và động kinh đôi khi có thể ảnh hưởng đến giống chó này. Các vấn đề sức khỏe khác mà Cocker Spaniel Mỹ mắc phải bao gồm bệnh cơ tim, chứng mi ngược, sỏi tiết niệu, viêm tai giữa, rối loạn vận động hông (CHD), suy giáp, tiết bã nhờn, thiếu phosphofructokinase, chứng cụp mi mắt, “mắt anh đào“, bệnh gan, dị ứng và sung huyết suy tim. Để xác định những biểu hiện này sớm, bác sĩ thú y có thể khuyến nghị nên kiểm tra hông, đầu gối, tuyến giáp hoặc mắt trong khi khám sức khỏe định kỳ; Xét nghiệm DNA có thể được sử dụng để chẩn đoán bệnh thiếu phosphofructokinase, có thể dẫn đến thiếu máu ở chó.

Lai lịch

Chó Cocker Spaniel là một giống chó đáng yêu và dễ chịu. Chúng được chia thành hai giống riêng biệt : chó Cocker Spaniels Anh và chó Cocker Spaniels Mỹ. Theo các chuyên gia, giống chó Mỹ có nguồn gốc từ một dòng lớn của giống English Cocker Spaniels, đã được đưa đến Mỹ trong nửa sau của thế kỷ 17 (có thể là bằng tàu Mayflower).

Chú chó Cocker Spaniel Mỹ đầu tiên được ghi nhận vào những năm 1880 và gắn liền với tên tuổi của Obo II. Đã có bằng chứng chỉ ra rằng chúng là những chú chó lai giữa Cockers Anh với chó spaniels mini nhỏ. Những chú chó Cocker Spaniel Mỹ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những thợ săn người Mỹ khi họ cần một chú chó có kích thước nhỏ nhưng có khả năng săn chim cút và tiêu khiển trong các trò chơi săn chim khác.

Hiệp hội chó giống Mỹ đã công nhận giống Cocker Spaniel Anh là giống khác với giống Cocker Spaniel Mỹ vào năm 1946, kết thúc những chuỗi thảo luận dài về việc liệu loại chó nào có thể mang tên Cocker Spaniel. Hiệp hội chó giống Anh cũng cũng thừa nhận sự khác biệt giữa cả hai giống vào năm 1968. Cho dù giống chó này được gọi là Cocker Spaniel Mỹ hay Cocker Spaniel thì chũng vẫn trở thành trụ cột ở Hoa Kỳ và được yêu mến vì sự ấm áp và vẻ bề ngoài đặc biệt của chúng.