Giống chó American Foxhound

613

Chó Foxhound Mỹ là một giống chó được mang đến từ Anh vào giữa thế kỷ 17 với chức năng ban đầu là săn bắt cáo. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những người sống ở nông thôn hoặc trên các trang trại lớn. Hiện nay có bốn loại chính của giống chó này là chó săn đồng ruộng, chó săn cáo, chó săn “đường mòn” và chó săn nhỏ.

Đặc điểm thể chất

Mang dáng vẻ nhanh nhẹn và lanh lợi, chó Foxhound Mỹ hơi to cao hơn người anh em họ của nó, Foxhound Anh. Lớp lông cứng của nó có độ dài trung bình và có thể thấy có bất kỳ màu nào, bao gồm đen, nâu, trắng, nâu, đỏ và kem. Khuôn mặt của nó tỏ ra nhẹ nhàng và nài nỉ. Chú chó cũng thường kêu một giọng trầm bổng khi nó được đi săn và nó có thể săn đuổi một cách dễ dàng trên địa hình gồ ghề nhờ dáng người của nó.

Tính cách

Chó Foxhound Mỹ thường tỏ ra khoan dung, nhẹ nhàng và thân thiện nhưng có thể tỏ ra dè dặt, đặc biệt là xung quanh người lạ. Và mặc dù không được coi là chó nhà truyền thống nhưng chó Foxhound Mỹ cũng đối xử tốt trong gia đình, cùng với những con chó hoặc vật nuôi khác. Chúng là một thợ săn bẩm sinh. Chúng có thể sẽ lao vào tìm vết của một mùi hương, thậm chí ngay cả khi chưa nhận hiệu lệnh.

Chăm sóc

Bộ lông của chó Foxhound của Mỹ rất dễ chăm sóc, chỉ cần thỉnh thoảng chải để loại bỏ lông rụng. Chúng thích ở ngoài trời và có thể thích sống hẳn bên ngoài, miễn là có một chiếc giường ấm và một mái che. Nhu cầu tập thể dục hàng ngày của nó có thể được đáp ứng với một cuộc chạy bộ hoặc đi bộ quãng dài.

Chó Foxhound Mỹ là một giống chó rất hòa đồng do đó, nên được tương tác thường xuyên với con người. Loài này không thích hợp cho cuộc sống ở thành phố.

Sức khỏe

Chó Foxhound Mỹ, với tuổi thọ 11-13 năm, không đặc biệt dễ bị các vấn đề sức khỏe nào. Tuy nhiên, giống chó này đôi khi có thể bị chứng thrombopathy. Để xác định tình trạng này sớm, bác sĩ thú y có thể chạy xét nghiệm máu cho chúng.

Lai lịch

Một số bằng chứng cho thấy những chú chó đầu tiên được đưa đến Mỹ vào năm 1650, khi một người Anh có tên Robert Brooke đi thuyền đến Crown Colony of America với đám chó săn của mình. Những con chó này sau này trở thành tổ tiên của một số nhánh chó Hound Mỹ. Vào giữa những năm 1700, những giống chó săn từ Pháp và Anh đã được đưa vào để phát triển hơn nữa giống chó này. Sau đó, giống chó này đã được công nhận rộng rãi, đặc biệt là trong số các tầng lớp thượng lưu và các chính trị gia; thậm chí Tổng thống George Washington được biết là sở hữu một chú chó Foxhound.

Sự phổ biến của chó Foxhound chủ yếu là do khả năng săn lùng và đuổi theo cáo và nai. Những thợ săn ở miền nam Hoa Kỳ – đặc biệt là ở các vùng của Tennessee, Maryland, Virginia và các vùng miền núi của Kentucky – đã tìm cách phát triển các nhánh cụ thể của giống theo nhu cầu riêng của họ; bao gồm những chú chó săn của Walker, Trigg, Hudspeth, Goodman, July, và Calhoun. Các giống mới đã được sử dụng không chỉ để biểu diễn hay săn đuổi mà còn để mang đồ hoặc săn đuổi trên đồng ruộng.

Chó Foxhound của Mỹ được cho là một trong những giống sớm nhất được đăng ký với American Kennel Club (AKC). Điều thú vị là nhiều con Foxhounds được sử dụng bởi thợ săn ngày nay không được đăng ký theo AKC, mà là theo danh sách đặc biệt dành cho Foxhound với danh sách quan trọng nhất là Studbook International Foxhunter.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy nhập tên bạn tại đây