Giống mèo nâu Havana (HavanaBrown)

4715
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Giống mèo nâu Havana là một giống mèo xinh đẹp với một bộ lông màu sô-cô-la ấm áp và có chiếc đầu đặc biệt. Mặc dù tên của nó có chữ Havana nhưng giống này được phát triển ở Anh vào những năm 1950. Chúng cũng là giống mèo đầu tiên có tên nói lên được màu lông của chúng.

Đặc điểm ngoại hình

Mèo nâu Havana là một giống mèo cỡ trung bình với đôi mắt màu xanh lục hình bầu dục, tai lớn và chiếc miệng đặc trưng. Được biết đến nhiều nhất nhờ lớp lông màu nâu rậm rạp, mịn màng và lấp lánh, mèo nâu Havana cũng được ưu đãi với những cơ bắp khỏe mạnh.

Đặc điểm tính cách

Mèo nâu Havana đã dần trở nên phổ biến không chỉ vì màu sắc, mà còn vì tính cách đáng yêu. Chúng thông minh, kỷ luật và muốn được tương tác với con người. Thực tế, chúng thích quấn chân chủ và luôn cố tham gia vào bất cứ hoạt động gì của chủ. Nếu bị từ chối thì chúng sẽ tỏ ra cô đơn và đau buồn.

Giống mèo nâu Havana thích dùng bàn chân để rờ rẫm và di chuyển; thậm chí chúng còn thích các trò ném và nhặt. Loài mèo này thích nghi cực kỳ tốt và hiếm khi nổi cơn thịnh nộ với người khác.

Nguồn gốc

Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc tên của giống mèo nâu Hanava, bao gồm cả câu chuyện cho rằng tên bắt nguồn từ màu xì gà Havana. Tuy nhiên, chắc chắn là quê hương của giống mèo này không phải là Cuba. Thay vào đó, chú mèo nâu đầu tiên là Elmtower Bronze Idol sinh ra vào năm 1952 và thường được công nhận là tổ tiên của giống mèo nâu hiện đại. Elmtower là kết quả của một chương trình lai tạo giống mèo Xiêm lông ngắn nuôi trong nhà và mèo Nga mắt xanh.

Năm 1958, mèo nâu Havana được biết đến nhiều hơn sau khi được cấp quyền thi đấu giành giải vô địch do Hội đồng quản trị của Hiệp hội những người yêu mèo quản lý. Mèo nâu Havana đã được Hiệp hội những người yêu mèo cấp quyền vào năm 1964 và hiện đang có quyền thi đấu ở tất cả các hiệp hội mèo lớn. Tại Hiệp hội Mèo Quốc tế và Liên đoàn những người yêu thích mèo, chúng được gọi là “mèo Havana”.