Chế độ ăn với thực phẩm ướt: Liệu nó có tốt hơn cho chú mèo của bạn?

5700
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Lời khuyên về việc cho việc cho mèo ăn

Trong thế giới hoang dã, mèo lấy phần lớn nước từ con mồi mà nó săn được, nhưng nếu con mèo của bạn không bắt chuột và lấy đó làm nguồn thức ăn như trong tự nhiên thì có khả năng là nó sống phụ thuộc vào toàn bộ lượng nước và thức ăn mà bạn cung cấp cho nó. Một chế độ ăn chỉ với thực phẩm khô thì không thể làm được điều này, bởi chú mèo của bạn không thể lấy đủ nước từ thức ăn khô dạng hạt mà bạn cung cấp cho nó hàng ngày.

Vậy, làm thế nào để xử lý được vấn đề này? Ngoại trừ sử dụng ống xi lanh bơm nước vào miệng chú mèo, bạn có thể nghĩ đến việc đổi sang chế độ ăn với thực phẩm ướt hoặc ít nhất là thực phẩm có một phần nước.

Hiện tại có nhiều thực phẩm đóng hộp tốt cho chú mèo của bạn, nhưng cũng có nhiều thực phẩm không tốt đến như vậy. Cách tốt nhất để nhận ra sự khác biệt chính là việc đọc nhãn mác in trên mặt sau của hộp thức ăn. Thành phần đầu tiên phải là thịt. Đừng lo lắng nếu nó không chứa ngũ cốc bởi ngũ cốc không thực sự cần trong chế độ ăn của mèo, nhưng trên hết, hãy tránh những hộp thực phẩm có chứa chất độn như ngô và gạo. Những chất độn này làm cho thức ăn nở lên mà không có lợi cho sức khỏe chú mèo của bạn.

Nếu bạn vẫn còn chưa chắc chắn nhãn hiệu thức ăn cho mèo nào với chất lượng tốt nhất hãy hỏi những người xung quanh bạn. Lời khuyên từ người bạn tin tưởng hoặc từ một bác sỹ thú y có tiếng có thể giúp bạn. Bác sỹ thú y có thể đưa ra khuyến nghị về sản phẩm thức ăn tương tự như chế độ ăn hiện tại của chú mèo nhà bạn. Chúng tôi không muốn nó ngừng ăn do thay đổi chế độ ăn đột ngột.

Bây giờ, khi bạn cho mèo ăn, chúng tôi đề nghị hãy trộn lẫn thức ăn với một chút nước. Điều này không chỉ giúp cung cấp nước cho hệ thống các cơ quan trong cơ thể mèo, mà còn giúp cho thức ăn được tiêu hóa tốt hơn. Nhưng đừng cất thức ăn thừa vào hộp thức ăn đó,mà hãy để nó vào trong hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh khác và bảo quản trong tủ lạnh (Lưu ý: hãy cẩn thận với thức ăn còn thừa. Nếu thức ăn thừa cất trong tủ lạnh một thời gian và có mùi thiu, đừng cho chú mèo của bạn ăn).

Thực sự, biện pháp tốt nhất là bạn tự làm đồ ăn cho mèo. Có vài hiệu sách bán toàn bộ các sách dạy nấu ăn cho thú cưng. Nếu tiệm sách ở địa phương bạn không có nhiều sách về đồ ăn cho động vật, bạn có thể tìm kiếm nguồn tài liệu lớn hơn từ những nơi bán sách lẻ online.

Một ý kiến hay khác là bạn có thể thỉnh thoảng thưởng cho chú mèo một số đồ ăn tươi. Một vài miếng thịt hữu cơ hoặc thịt gà hoặc thịt gà tây cắt nhỏ. Một số con mèo con khá khó tính, chúng thích đồ ăn phải được om chín tới, nhưng hãy nhớ rằng, mèo có thể ăn đồ ăn chưa qua chế biến mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của chúng. Một số con thậm chí còn xin bạn đồ ăn chưa qua chế biến đó.

Không có thời gian để nấu cho mèo ăn? Đừng lo lắng, bạn có thể mua đồ ăn cho mèo đã được cất đông ở một số cửa hàng lớn bán đồ ăn cho mèo ( đặc biệt là nơi chuyên bán đồ ăn cho mèo). Phần lớn chúng đều tươi ngon như đồ ăn nhà làm. Hãy nhớ rằng , cho dù bạn quyết định theo hướng nào đi chăng nữa thì luôn luôn phải có nước sạch cho chú mèo của bạn uống.

Đây là cách để nâng cao sức khỏe cho chú mèo của bạn. Hãy tin chúng tôi đi, bởi chú mèo của bạn sẽ yêu bạn bởi bạn đã tạo ra sự thay đổi này .