Giống chó English Cocker Spaniel

6172
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Giống chó Cocker Spaniel Anh là một người bạn đồng hành nhiệt tình và năng động, đặc biệt là khi làm việc. Mặc dù chúng thường tỏ ra mềm mỏng và dịu dàng, tuy nhiên chó Cocker lại được cho là chú chó thể thao tích cực nhất. Chúng còn là người bạn tuyệt vời của gia đình vì chó Cocker Spaniel Anh có thể được đào tạo một cách dễ dàng và hiếm khi thấy chúng dừng vẫy đuôi.

Đặc điểm thể chất

So với dòng chó Spaniel thì chó Cocker Anh khá cao. Thân hình nhỏ gọn và đôi chân ngắn của giúp chúng di chuyển nhanh chóng qua bụi cây rậm, trong khi, chiếc mõm rộng hỗ trợ chúng săn mồi. Bộ lông của Cocker Anh có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm đen, gan, đỏ và nâu. Sợi lông có chiều dài trung bình, lượn sóng hoặc phẳng và mượt. Dáng đi của chúng vững chãi và mạnh mẽ. Gương mặt của chúng luôn tỏ ra nhẹ nhàng và dễ chịu. Ngoài ra, Cocker Anh thường vẫy đuôi trong khi di chuyển.

Tính cách

Cocker Spaniel Anh có bản tính bầy đàn và thường xuyên có tâm trạng vui vẻ. Chúng thích được dành nhiều thời gian với con người và rất vâng lời. Chúng luôn làm theo hướng dẫn của chủ một cách tận tâm. Sự trung thành của loài chó này là một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất. Với bản năng săn mồi cao, giống chó này luôn muốn tìm tòi học hỏi những điều mới lạ

Chăm sóc

Chó Cocker Spaniel Anh nên được cho đi bộ những chuyến dài, tốt nhất là trong nhiều giờ. Điều này sẽ đáp ứng cho chúng đầy đủ lượng vận động hàng ngày cần thiết. Chạy và chơi sẽ là bài tập thể chất tốt cho giống chó này. Mặc dù chó Cocker Spaniel Anh có thể sóng bên ngoài trong thời tiết ôn hòa nhưng cách tốt nhất vẫn là nuôi chúng ở trong ngôi nhà có lối đi ra sân.

Nên kiểm tra tai thường xuyên cho chúng để loại bỏ bụi bẩn. Bộ lông của chúng nên được chải kỹ và chải 2-3 lần một tuần. Việc cắt lông ở đuôi và ở bàn chân là cần thiết mỗi hai tháng. Đầu và tai của chúng nên được cắt tỉa lông đều đặn và đúng cách.

Sức khỏe

Chó Cocker Spaniel Anh thường có tuổi thọ từ 12 đến 14 năm. Cần thận trọng để ngăn ngừa một số vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe như trật xương bánh chè và teo võng mạc tiến triển (PRA). Loài này cũng dễ bị một số vấn đề nhỏ như bệnh suy giáp, rối loạn vận động hông chó (CHD), đục thủy tinh thể và bệnh thận. Những con lông nhiều màu dễ bị điếc. Cocker Spaniel Anh cần được thực hiện các bài kiểm tra đầu gối, tai, hông, mắt và tuyến giáp. Bệnh cơ tim đôi khi cũng có thể được phát hiện ở giống chó này.

Lai lịch

Chó Cocker Spaniel Anh thuộc về gia đình những người ở trên đất Tây Ban Nha vốn có năng lực săn bắn tốt. Giống chó này mãi đến năm 1936 mới được công nhận là một giống chó đặc biệt sau khi Câu lạc bộ Cocker Spaniel Anh tại Mỹ được thành lập.

Tuy nhiên, việc lai giống giữa Cocker Mỹ và Cocker Anh không được khuyến khích bởi các Câu lạc bộ này. Điều này khiến hai giống Cocker Anh và American Cocker trở thành hai giống độc lập vào năm 1946. Chó Cocker Spaniel Anh còn thường được gọi là chó Cocker Spaniel. Trong khi giống chó Cockers Mỹ chỉ phổ biến ở nơi nó sinh ra thì những chú chó Cocker Spaniel Anh lại được nuôi trên toàn thế giới.