Mười loại thực vật độc hại cho chó

5508
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Danh sách các loại thực vật có tính độc đối với chó

Làm sao để cứu được một chú chó bị trúng độc thực vật có thể là một tình huống mà ai cũng khiếp sợ. Tôi phải gọi cho ai? Tôi phải làm gì? Làm thế nào để tôi có thể ngăn chặn tình huống này? Dưới đây là danh sách một số loài thực vật đầu độc chó phổ biến mà bạn phải biết để phòng ngừa những tình huống đáng tiếc.

1. Hoa nghệ tây

Cây hoa nghệ tây khiến chó cảm thấy rát miệng khủng khiếp, nôn mửa, tiêu chảy, co giật, tổn thương gan, thận và thậm chí cả chứng loạn nhịp tim. Mặc dù toàn bộ các bộ phận của cây đều được coi là độc đối với chó, nhưng phần có độc tính cao nhất là củ.

2. Hoa Đổ Quyên

Nếu chó chỉ ăn vài lá của cây hoa Đổ Quyên thì cũng đủ gây kích ứng miệng với các triệu chứng như nôn mửa và tiêu chảy. Tình hình sẽ nghiêm trọng hơn nếu chó ăn phải bông hoa Đổ Quyên, dẫn đến hạ huyết áp, hôn mê và thậm chí tử vong.

3. Cây thủy tiên hoa vàng

Mặc dù toàn bộ các bộ phận trên cây được coi là có độc tính đối với chó, nhưng phần độc nhất là củ của cây thủy tiên hoa vàng. Nếu nuốt phải bất kỳ bộ phận nào của cây thủy tiên hoa vàng thì chó có thể nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, loạn nhịp tim, co giật và hạ huyết áp nghiêm trọng.

4. Cây Vạn niên thanh

Cây Vạn niên thanh, còn được gọi là Dumb Cane, là một loại cà tím thông thường. Khi chó nuốt phải thì có thể gây kích ứng miệng, nôn mửa và khó nuốt. Ngoài ra, loại cây này cũng có thể tạo ra cảm giác nóng rát ở môi, lưỡi và miệng.

5. Hoa Tulip

Mặc dù toàn bộ các bộ phận trên cây Tulip đều có thể đầu độc chó nhưng củ là phần độc nhất. Nếu nuốt phải thì có thể gây kích ứng miệng kịch liệt, chảy nhiều nước dãi và buồn nôn.

6. Cây lá bỏng

Cây lá bỏng còn được gọi là cây Mother-In-Law (mẹ chồng), là một loại thực vật phổ biến được trồng quanh nhà, có hoa nhỏ, dày đặc. Nếu chó nuốt phải thì có thể gây nôn mửa và tiêu chảy. Trong một số ít trường hợp, rối loạn nhịp tim cũng có thể xảy ra do ngộ độc.

7. Cây Cọ Sago Palm

Sago Palm là một loài thực vật cực độc đối với chó.Nếu nuốt phải sẽ gây ói mửa và tiêu chảy ra máu, máu không đông, suy gan và tử vong.

8. Cây Trúc đào

Cây Trúc đào là cây bụi hoa phổ biến được tìm thấy ở miền nam Hoa Kỳ và California. Các hợp chất cardiac glycosides cũng có độc tính đối với chó tương tự như digoxin và có thể gây ra những bất thường về tim gây tử vong, run cơ, không phối hợp được cử động, nôn mửa và tiêu chảy ra máu.

9. Hoa Anh Thảo

Cây Hoa Anh Thảo còn được gọi là Sowbread, là một loài thực vật có hoa được biết đến với khả năng đầu độc chó (ví dụ: chất terpenoid). Nếu nuốt phải, có thể gây kích ứng miệng, nôn mửa, tiêu chảy, bất thường về tim, co giật và tử vong.

10. Hoa Lan Huệ

Hoa Lan Huệ đặc biệt phổ biến vào mùa lễ Phục sinh. Mặc dù trông đáng yêu nhưng loài hoa này lại rất độc đối với chó. Các độc tố có thể gây nôn mửa, trầm cảm, tiêu chảy, đau bụng, tiết nước bọt, chán ăn và run rẩy.