5 THỰC PHẨM NGUY HIỂM CHO CHÓ

3842
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Chó, đối với nhiều người đã trở thành 1 thành viên không thể thiếu trong gia đình. Đôi khi với tâm lý không muốn từ chối khi chúng xin ăn trước bàn của bạn, bạn đã vô tình gây nguy hiểm cho chúng khi cho ăn những thực phẩm sau.

1. Sô cô la

Không giống với mèo, phần lớn chó không biết “dừng” đối với đồ ăn. Lượng sô cô la mà cún cưng của bạn tiêu thụ sẽ quyết định mức độ ngộ độc. Các triệu chứng của ngộ độc sô cô la gây ra như nôn mửa, tiêu chảy và co giật. Sô cô la càng sẫm màu (chứa nhiều cacao) và cacao bột càng gây nguy hiểm nhiều cho cún cưng hơn là sô cô la sữa màu nhạt.

2. Xyliton

Chất làm ngọt nhân tạo có trong kẹo cao su không đường, kẹo, các loại bánh nướng và xyliton an toàn cho người nhưng lại có thể gây nguy hiểm cho chó khi làm giảm đường máu ở chó. Một chú chó nặng khoảng 4,5kg chỉ cần ăn 1 viên kẹo cao su cũng có thể bị nguy hiểm. Giảm đường máu có thể tiến triển chỉ trong vòng 10-15 phút sau khi thú cưng của bạn ăn phải đồ gây nguy hiểm, bao gồm các triệu chứng nôn mửa và mất kiểm soát.

3. Nho

Cả nho tươi và nho khô đều ẩn chứa khả năng gây ngộ độc cho chó (có thể là nguyên nhân gây suy thận với triệu chứng nôn mửa, tiểu nhiều). Để tránh những rắc rối trên, hãy giữ nho và nho khô tránh khỏi cún cưng của bạn. Ngoài ra, nên nhớ rằng, chó có yêu cầu về chế độ ăn uống khác với con người. Chó có khả năng đánh hơi tuyệt với, nên hãy nhớ, giữ những đồ có thể gây nguy hiểm tránh xa chúng.

4. Hành tây/Tỏi

Nếu ăn số lượng lớn hành và tỏi có thể làm giảm lượng hồng cầu trong máu và gây ra thiếu máu ở chó. Mặc dù khối lượng ăn vào quyết định mức độ ngộ độc, biểu hiện thờ ơ và không thèm ăn có thể là triệu chứng của ngộ độc. Bạn càng phát hiện sớm thì càng dễ dàng để điều trị, vì vậy hãy liên lạc với bác sĩ thú y ngay khi bạn có nghi ngờ cún cưng bị ngộ độc.

5. Acohol

Bia, rượu và cocktail, acohol có trong các món tráng miệng, hay acohol có thể tạo ra trong dạ dày của chó khi chúng ăn phải men bánh mỳ (được dùng để làm bánh mỳ, pizza,…), chỉ 1 lượng nhỏ acohol có thể gây nguy hiểm cho chó. Đảm bảo rằng bạn KHÔNG cho chó nhà mình tiếp xúc với bất kỳ thực phẩm nào có hoặc có thể tạo ra acohol.