5 sai lầm về bảo quản thực phẩm cho mèo mà bạn KHÔNG muốn phạm phải

4309

Làm thế nào để bảo quản an toàn thực phẩm khô của mèo

Cách bảo quản thức ăn cho mèo tại nhà sẽ quyết định thời hạn sử dụng sản phẩm. Nếu bảo quản tốt, thức ăn sẽ tươi mới và duy trì tình trạng dinh dưỡng lý tưởng. Sau đây là năm lỗi bảo quản thức ăn mà bạn cần tránh để đảm bảo mèo của bạn được an toàn.

1. ĐỪNG vứt bỏ túi đựng thức ăn

Những túi đựng của thức ăn chất lượng cao cho mèo thường được thiết kế để có thể giữ được dinh dưỡng và tươi ngon lâu nhất có thể. Giữ lại túi đựng thức ăn cũng có thêm lợi ích cho việc kiểm tra hạn sử dụng, mã code sản phẩm và nhất là khi nếu cần trả lại sản phẩm

2. KHÔNG để thức ăn của mèo tiếp xúc với không khí

Niêm phong túi đựng thức ăn cho mèo sau mỗi lần cho ăn, giúp ngăn không cho tiếp xúc không cần thiết với không khí và độ ẩm. Đây là hai yếu tố đẩy nhanh tốc độ mất chất và tăng nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella trong thức ăn của vật nuôi.

3. KHÔNG bảo quản thức ăn dưới ánh sáng mặt trời

Để túi thức ăn cho mèo dưới ánh sáng mặt trời có thể làm tăng nhiệt độ và độ ẩm bên trong túi. Điều này cũng sẽ đẩy nhanh quá trình mất chất và tăng nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella cũng như các vi khuẩn khác.

4. KHÔNG giữ lại thực phẩm đã hết hạn

Ngày hết hạn thức ăn cho mèo (đôi khi được gọi là ngày “tốt nhất vào” hoặc “sử dụng đến”) được thiết lập để đảm bảo sự an toàn cho mèo nhà bạn. Đừng mạo hiểm cho mèo ăn thức ăn đã hết hạn.

5. KHÔNG trộn thức ăn cũ với thức ăn mới

Bạn có thể tiếc rẻ nên sẽ lấy miếng thức ăn cuối cùng từ túi cũ và cho vào túi mới. Đừng! Bạn có thể vô tình làm bẩn túi đồ ăn khô mới toanh đấy.