Mười chú chó thân thiện với trẻ em nhất

4747

Mười chú chó thân thiện với trẻ em nhất

Mặc dù Lassie, Lady và Tramp là những chú chó trông rất vui nhộn nhưng có lẽ chúng không phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho gia đình. Thay vào đó, hãy chọn giống chó dựa theo tính cách, tính khí, kích thước và mức năng lượng của nó sao cho tất cả các yếu tố đều phù hợp với lối sống của gia đình bạn. Chỉ cần lưu ý rằng khi gặp con chó và người chủ hoặc nhân viên nơi trú ẩn tạm thời của động vật, nên đưa ra rất nhiều câu hỏi trước khi đi đến quyết định quan trọng. Dưới đây là 10 giống chó thân thiện với trẻ em:

#10 Giống chó Bulldog

Bulldog có một tầm vóc chắc chắn, hoàn hảo cho những đứa trẻ thích chơi thô bạo và ồn ào. Tuy nhiên, nó đã không giành được chiến thắng trong bất kỳ giải thưởng nào dành cho “chú chó nhiều năng lượng nhất”. Là một con chó ngoan ngoãn, thân thiện và trung thành, chó Bulldog cũng rất thân với những thú cưng và các con chó khác. Bulldog sống thoải mái trong cả những ngôi nhà lớn cũng như căn hộ nhỏ.

#9 Giống chó săn thỏ (Beagle)

Có thể con chó săn thỏ (Beagle) của bạn không có người bạn thân nhất là một chú chim tên Woodstock nhưng bạn vẫn có thể đặt tên cho nó là Snoopy. Ban đầu, giống chó được nuôi như những con chó săn nên chúng rất phù hợp nuôi trong nhà có nhiều đứa trẻ hiếu động. Chúng có tầm vóc vững chắc và không bao giờ mệt mỏi trong lúc chơi đùa. Bên cạnh tính cách thông minh, thân thiện và vui vẻ thì Beagle cũng thường hòa đồng với các vật nuôi khác (ngoại trừ đôi lúc xảy ra các cuộc rượt đuổi). Tuy nhiên, chúng rụng lông khá nhiều và đòi hỏi được chải chuốt thường xuyên.

#8 Chó Sục Bò (Bull Terrier)

Tuy được gọi là một giống chó hung dữ nhưng thực tế chó Sục Bò (Bull Terrier) được lai tạo để trở thành một chú chó đồng hành – thân thiện và yêu thương đối với cả người lớn và trẻ em. Con chó với thân hình mạnh mẽ này có khả năng chịu đau tốt, cực kỳ thích hợp với trẻ con đang học cách đối xử với chó.

#7 Giống chó Collie

Chú chó Lassie nổi tiếng khắp thế giới thuộc giống chó này. Collie là một giống chó rất hiền lành và dễ đoán, dễ huấn luyện và hiếm khi hung dữ nên rất phù hợp với những gia đình không quen nuôi chó. Collie sống tốt với trẻ em, thích làm hài lòng và bảo vệ gia đình chủ.

#6 Giống chó Newfoundland

Giống chó Newfoundland còn có biệt danh là “Người giữ trẻ bản năng” (tên “Nana” trong Peter Pan) nên chúng rất yêu và biết cách bảo vệ trẻ con. Nhẹ nhàng, tốt bụng và kiên nhẫn là những đức tính tốt đẹp của giống chó này. Chúng được xem như Mẹ Teresa của loài chó. Cả trẻ nhỏ và người già đều sẽ nhanh chóng “đổ gục” trước sự ngọt ngào của chú chó to lớn, tuyệt vời này.

#5 Giống chó Vizsla

Có thể bạn chưa từng nghe nói về giống chó Vizsla. Đây là giống chó cần được tập thể dục hằng ngày nên có thể nó là lựa chọn tốt nhất cho những gia đình năng động và luôn tràn đầy năng lượng có trẻ ở độ tuổi thiếu niên. Vizsla có khuynh hướng sôi động nhưng cư xử nhẹ nhàng, chung thủy và tình cảm. Ngoài ra, giống này khá ngoan ngoãn, tự tin và thông minh, gắn kết chặt chẽ với gia đình và có thể nhanh chóng học được những chiêu trò mới. Trên hết, Vizsla có rất ít mùi của “chó”.

#4 Giống chó Setter Ái Nhĩ Lang (Irish Setter)

Được biết đến với bộ lông màu đỏ, giống chó Setter Ái Nhĩ Lang (Irish Setter) luôn vui tươi, hoạt bát, thích ở gần con người và có khả năng chơi đùa cùng trẻ em. Chú chó này có nhu cầu tập thể dục cao và là sự kết hợp hoàn hảo cho những đứa trẻ năng động hoặc gia đình luôn tràn đầy năng lượng. Irish Setter là một người bạn đồng hành thông minh và dễ huấn luyện, chúng đặc biệt thích hợp với nhà chủ có sân.

#3 Giống chó săn vịt (Poodle)

Poodle là giống chó thông minh và hiền lành. Chúng thường được chủ cắt tỉa lông theo hình dáng kỳ lạ. Vì rụng lông rất ít nên Poodle cực kỳ thích hợp với những đứa trẻ bị dị ứng. Tuy nhiên, chủ nuôi phải chải lông định kỳ cho chúng, nếu không lông sẽ trở nên rối bời, lộn lộn. Đây là một giống chó kiêu hãnh và thanh lịch, có cả bản tính chăm sóc và trung thành. Chúng ít khi tỏ ra khó chịu hoặc buồn chán, thay vào đó, tính cách của chúng rất tốt, thái độ thân thiện và kiên nhẫn nên sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời của trẻ.

#2 Giống chó Labrador Retriever

Đây là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Mỹ. Labrador Retriever là giống chó thiên về tính cách vui tươi, kiên nhẫn, yêu thương, bảo vệ và đáng tin cậy. Tính cách và trí thông minh ngọt ngào rất phù hợp với vẻ đẹp của chúng. Điều này có ý nghĩa như thế nào với bạn? Câu trả lời chính là Labrador hoàn toàn phù hợp để nuôi trong gia đình.

#1 Giống chó Golden Retriever

Golden Retriever không có kích thước lớn như Lab và là một giống chó tự tin, thông minh, tốt bụng, trung thành. Tuy chúng không hung dữ nhưng cũng không rụt rè. Chúng cực kỳ kiên nhẫn, rất phù hợp với trẻ em. Mặc dù có nhu cầu tập thể dục cao nhưng chúng lại rất yêu thích chơi đùa nên có thể dễ dàng tiêu hao năng lượng dư thừa.