Trở thành người trông thú cưng/người dắt thú cưng đi dạo chuyên nghiệp

1713

Tìm kiếm việc làm luôn là một quá trình đầy mệt mỏi. Người đi xin việc phải xây dựng hồ sơ xin việc, sàng lọc nhà tuyển dụng tiềm năng, trải qua các đợt phỏng vấn,… Nhưng nếu bạn yêu quý thú cưng, là người đáng tin cậy, trung thực, chăm chỉ và muốn tìm kiếm công việc vừa thú vị vừa nhiều thách thức thì bạn có thể trở thành người chuyên chăm sóc chó và dắt chó đi dạo.

Hãy bắt đầu với công việc chăm sóc thú nuôi. Có hai cách để tiếp cận công việc này. Một là, bạn có thể tham gia vào công ty đã được thành lập hoặc theo học một người nào đó đã thành lập doanh nghiệp vững chắc và cần phải giao việc cho người khác. Hai là, tự bạn kinh doanh công công ty chăm sóc thú cưng của riêng mình.

Tất nhiên, cả hai lựa chọn đều có những khó khăn mà bạn buộc phải đối mặt. Làm thuê cho một ai đó sẽ không kiếm được nhiều tiền như khi bạn tự kinh doanh nhưng bạn sẽ không cần làm những nhiệm vụ khó nhằn như nhận khách hàng, liên lạc với khách hàng và xử lý các vấn đề phát sinh. Nhiều người chăm chó với mức lương không dưới $10.000 một ngày, chỉ cần bạn chắc chắn bạn xứng đáng nhận được số tiền đó.

Nếu bạn quyết định tự kinh doanh, bạn cần xây dựng danh tiếng. Buộc tất cả bạn bè sử dụng dịch vụ của bạn và khiến bạn bè của họ cũng tìm đến công ty bạn. Đăng quảng cáo trên bảng tin thú y, trang Craigslist và phát tờ rơi quanh thị trấn. Có thể bạn sẽ mất một khoảng thời gian mới thu hoạch được thành quả và thường thì bạn phải chi trả khá nhiều trong khoảng thời gian này.

Bất kể bạn chọn con đường nào thì cũng cần tận tụy với công việc, bất kể với thú cưng hay là chủ của nó. Khi gặp một khách hàng tiềm năng, hãy nhớ rằng người đó đang để bạn vào nhà của họ và giao phó “người” họ yêu quý cho bạn. Nên thể hiện sự tôn trọng cần có với mỗi khách hàng và động vật trong từng hành vi. Hãy là chính mình và dành thời gian để tiếp cận động vật. Có thể sẽ mất một khoảng thời gian để chó quen với sự có mặt của bạn.

Nếu người đó có thiện chí muốn thuê bạn thì bạn nên ghi chép, lắng nghe cẩn thận và làm mọi thứ bạn có thể để khách hàng cảm thấy thoải mái khi bạn ở trong nhà của họ. Nếu họ có một con chó thì chắc chắn rằng bạn cần phải đưa nó đi bộ thường xuyên.

Bạn không bao giờ chỉ nên giới hạn bản thân mình ở vai trò là người chăm chó thuần túy. Có rất nhiều người cần thuê người dắt chó đi dạo, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi mọi người quá bận rộn kiếm tiền và không thể dắt chó đi dạo vào ban ngày. Tương tự như vậy, công việc dắt chó đi dạo cũng có thể tạo cho bạn thêm việc chăm sóc chó.

Khi bạn dắt chó đi dạo hoặc chăm sóc chó, bạn sẽ có quyền vào nhà riêng của người khác. Điều này không có nghĩa là bạn có thể tự nhiên như ở nhà mình và thoải mái tiệc tùng hay say sưa rượu chè. Hãy thể hiện sự tôn trọng tối đa đối với mọi không gian bên trong nhà và đảm bảo mọi thứ luôn như lúc bạn mới đến. Đó là phép lịch sự thông thường.

Hãy tận hưởng công việc mới của bạn. Bạn sẽ là một người bạn tuyệt vời của loài chó.