5 bí quyết hàng đầu để huấn luyện chó con

1845

Huấn luyện cho cún con mà không phải đánh hoặc mắng nó với 5 bước đơn giản

Điều quan trọng là bạn phải có một chú cún con được huấn luyện tốt. Không chỉ để bạn được tự hào với bạn bè hay hàng xóm mà còn giúp bạn ít phải dọn dẹp hậu quả do chúng gây ra. Hơn nữa, một chú chó con được huấn luyện tốt sẽ là một chú chó trưởng thành tốt.

Dưới đây là năm bí quyết quan trọng giúp cho việc huấn luyện chú cún trở nên dễ dàng hơn và nhiều cơ hội đạt được thành công hơn.

1. Kiên nhẫn

Nếu bạn bình tĩnh thì chú chó nhỏ của bạn cũng sẽ ít kích động hơn. Và làm ơn, không la mắng nó — chú cún con của bạn chỉ là một đứa trẻ. Hãy nhớ rằng, bạn đang dạy nó cách để làm đúng bởi nó chưa biết điều gì nên làm và điều gì không nên làm.

2. Thuyết phần thưởng

Ở đây, chúng ta đang nói một cách đơn giản và dễ hiểu về việc hối lộ. Khi chú cún của bạn làm điều gì tốt, hãy thưởng cho thái độ đó ngay lập tức với nhiều lời khen và đồ ăn thưởng ngon, tốt cho sức khỏe. Nếu gọi là việc tăng cường tính tích cực điều này làm bạn cảm thấy tốt hơn. Điều mấu chốt ở đây là chú chó nhỏ của bạn sẽ nhớ điều gì đã xảy ra khi nó làm được điều gì đó tốt và sẽ tiếp tục làm hành động này.

3. Bí mật từ việc phớt lờ chú chó

Những chú cún con tin rằng toàn bộ vũ trụ quay xung quanh chúng, và một trong những điều tốt nhất trong cuộc sống là việc chúng nhận được tất cả sự chú ý của bạn( cả bánh thưởng nữa). Nếu chú cún con làm việc gì đó hư, đừng la mắng hoặc khiển trách nó; tốt hay xấu gì thì nó cũng đang làm để gây sự chú ý từ bạn. Đơn giản là bạn hãy bỏ đi và phớt lờ nó. Phương pháp này rất hữu hiệu và được sử dụng để cho chú chó nhỏ thấy rằng đây là những hành vi mà bạn không chấp nhận

4. Phương pháp thay thế

Một con chó nhỏ không biết được cái gì được làm và cái gì không cho đến khi nó được dạy. Thay vì phạt nó bởi nó nhai chiếc giày của bạn, hãy nói “ không” bằng giọng kiên quyết, sau đó mang chiếc giày đó đi, đặt vào đó đồ chơi nhai được giành cho chó con. Ngay lập tức khen nó nếu nó nhai đồ chơi “tốt” đó. Sau đó, chú chó của bạn sẽ nhận thức được những quy tắc cần tuân thủ trong nhà.

5. Luôn nhất quán

Điều này nói lên tất cả. Hãy chắc chắn rằng tất cả hành động bạn làm phải nhất quán để chú chó nhỏ không bị rối trí. Các liệu pháp chữa trị cho chó và cả thuốc chống lo âu cho một chú chó có hành vi thất thường có thể đắt, do vậy tốt nhất là hãy làm tốt ngay từ bước đầu.