Grooming cho mèo

4790
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Vệ sinh cho chú mèo của bạn

Nếu bạn nuôi mèo, bạn sẽ biết thói quen vệ sin và sự sạch sẽ của chúng. Vì chúng cũng tự làm sạch cơ thể, nên hãy cùng chúng tôi tìm cách vệ sinh phù hơp nhất với chúng.

Mèo sử dụng một lượng lớn thời gian trong ngày để tự vệ sinh cho bản thân. Mặc dù mèo có kỹ năng vệ sinh mang tính bản năng tự nhiên của vốn có này thì thỉnh thoảng chúng vẫn cần sự trợ giúp từ con người.

Bất kể bạn có một chú mèo lông đặc biệt dài như mèo Ba Tư (Persian) hoặc một con mèo lông ngắn bình thường, thì chúng đều cần được chải lông không những để loại bỏ lông rối, cỏ bám vào lông và cả da chết nữa, mà còn để loại bỏ cả tình trạng mèo nuốt phải lông của chính nó trong quá trình tự vệ sinh, chỗ lông đó tích tụ lâu trong dạ dày và cuối cùng được nôn ra ngoài dưới dạng cục lông. Để đạt được hiệu quả, việc chải lông phải được thực hiện đều đặn như một thói quen hàng ngày. Hiện nay, ở trên thị trường có bán rất nhiều dụng cụ như- chổi, lược, găng tay…- do vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan và hãy hỏi bạn bè của bạn xem loại lược nào tốt nhất với chú mèo của họ.

Cắt móng cho mèo cũng là một việc quan trọng cần làm, đặc biệt là với những chú mèo nuôi trong nhà. Cách tốt nhất là làm cho chú mèo của bạn quen với thói quen này từ lúc nó còn nhỏ, nhưng cũng chẳng bao giờ là quá muộn để bắt đầu cả. Nếu bạn mới bắt đầu cắt móng cho chú mèo của mình, thì hãy xin tư vấn từ bác sỹ thú y cách làm chuẩn xác giúp chúng không bị thương. Và nếu bạn không thấy thoải mái khi tự mình cắt móng cho nó thì cũng không sao, bạn chỉ việc mang nó đi kiểm tra tình trạng cơ thể định kỳ hoặc mang chúng đến grooming pet shop để tắm và cắt móng.

Bạn cũng có thể tìm đến sự trợ giúp từ các chuyên gia cho việc làm sạch răng cho mèo. Đánh răng có thể giúp loại bỏ mảng bám và cao răng tích tụ, và là cách tốt nhất kiểm soát vấn đề sức khỏe răng miệng cho chú mèo của bạn. Có rất nhiều loại bàn chải đánh răng chuyên biệt được thiết kế dành riêng cho mèo và cả loại thuốc đánh răng có vị dành riêng cho mèo nữa. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không sử dụng thuốc đánh đánh răng của người để dùng cho chú mèo nhà mình.

Một số người cho rằng mèo không nên tắm. Trong trường hợp này, chúng tôi không đồng ý – điều cần thiết phải làm là tắm cho chú mèo, thậm chí có thể là thỉnh thoảng mới tắm cho chúng cũng được. Nhưng bạn hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để bước vào một trận chiến đấu với móng vuốt và răng nanh. Hãy sử dụng loại dầu gội chuyên biệt dành riêng cho mèo và nhờ một người nào đó trong gia đình hoặc một người bạn giữ chú mèo giúp bạn trong lúc bạn tắm cho nó. Nếu bạn gặp khó khăn khi tắm cho mèo? Hãy đến với các spa cho thú cưng.

Cho dù bạn vệ sinh cho chú mèo của mình tại nhà hay sang chảnh mà mang nó đến tiệm spa thì một điều chắc chắn rằng cuối cùng chú mèo của bạn cũng sẽ trông sạch sẽ và thơm tho hơn.