Lịch cho mèo con ăn

7501

Cho mèo con ăn hợp lý là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để bảo đảm rằng chú mèo con phát triển khỏe mạnh. Lựa chọn thức ăn phù hợp là một trong những điều đầu tiên bạn cần phải lưu tâm. Nào, cùng nói về vấn đề nên cho mèo con ăn gì và thời gian tốt nhất cho nó ăn là vào lúc nào.

Cho mèo con ăn gì

Nhu cầu dinh dưỡng ở mèo con khác với mèo trưởng thành. Cho mèo con ăn loại thức ăn đặc biệt giành riêng cho nó. Nhãn mác in trên túi thức ăn ghi rõ loại thức ăn đó giành cho giai đoạn nào trong vòng đời của con mèo. Bạn nên lựa chọn loại thức ăn phù hợp cho sự phát triển của chúng.

Đồng thời tìm những thực phẩm đã được chứng minh thông qua thử nghiệm thực phẩm. Các phương pháp chứng minh cũng sẽ được ghi rõ trên vỏ bao bì gói thức ăn. Những thực phẩm được chứng minh qua thử nghiệm thực phẩm thích hợp hơn những thực phẩm được chứng minh dựa trên những phân tích tiến hành trong phòng thí nghiệm hoặc thông qua việc so sánh với những sản phẩm tương tự.

Đối với việc cho mèo con của bạn ăn gì bạn cần phải lựa chọn giữa thực phẩm đóng hộp và thực phẩm khô. Mỗi một loại có những lợi thế riêng. Thức ăn đóng hộp cung cấp ẩm nhiều hơn thức ăn khô, giúp cho quá trình hydrat trong cơ thể (quá trình giữ nước trong cơ thể). Điều này có thể rất quan trong cho chú mèo của bạn sau này. Với thức ăn khô nó có vẻ tiện hơn khi bạn cho mèo ăn và cũng có thể để ở bát trong một thời gian dài mà không sợ bị hỏng.

Thức ăn khô có xu hướng chứa lượng carbonhydrat cao hơn một số thức ăn đóng hộp, điều này có nghĩa là chú mèo của bạn dễ bị tăng cân hơn khi ăn thức ăn khô nếu bạn cho nó ăn quá nhiều. Tuy nhiên, mèo có thể tăng cân nhanh chóng cho dù nó ăn thức ăn dạng khô hay dạng ướt đóng hộp. Béo phì là bệnh liên quan đến dinh dưỡng phổ biến nhất hiện nay ở mèo. Cho mèo ăn nhưng vẫn phải giữ cho nó không bị béo là một phần quan trọng trong việc giữ cho chú mèo của bạn khỏe mạnh

Lịch cho mèo con ăn

Rất nhiều người cho mèo con ăn đơn giản chỉ bằng cách đổ đầy thức ăn vào bát và để đó trong cả ngày. Tuy nhiên, lập lịch trình cho mèo ăn là một ý kiến hay. Lập lịch trình ăn cho mèo con giúp bạn kiểm soát chế độ ăn của mèo dễ dàng hơn và bảo đảm rằng con mèo của bạn không bị ăn quá nhiều và tăng cân quá nhiều.

Chú mèo con của bạn nên được cho ăn ba bữa một ngày. Sáng, chiều và tối là lựa chọn phù hợp. Bạn có thể sắp xếp lịch ăn cho nó sao cho phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn, mặc dù tốt nhất nên giữ lịch trình này nhất quán từ ngày này đến ngày khác.

Sử dụng bảng chỉ dẫn cho mèo ăn trên nhãn túi thức ăn làm cơ sở ban đầu để xác định lượng thức ăn bạn nên cho chú mèo của mình ăn. Chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày thành ba phần tương đương và mỗi lần cho ăn 1 phần. Mặc dù những thông tin hướng dẫn chế độ ăn này là cơ sở khởi đầu để xác định lượng thức ăn cần thiết cho mèo nhưng bạn cũng cần phải theo dõi thể trạng cơ thể mèo, và điểu chỉnh lượng thức ăn sao cho phù hợp. Nếu con mèo tăng cân quá nhiều, thì cần phải giảm lượng thức ăn xuống. Ngược lại, nếu con mèo của bạn quá gầy hoặc không tăng được cân như mong muốn thì cần phải tăng lượng thức ăn lên.

Nên khuyến khích chú mèo của bạn hoạt động. Tuy nhiên, nếu nó là mèo con vừa mới sinh, thì rất khó để cho nó hoạt động. Một số con mèo lười vận động và có nguy cơ thừa cân hoặc thậm chí là béo phì. Dưới đây là một số lời khuyên bạn có thể sử dụng nhằm hỗ trợ trong việc cho chú mèo ăn nhưng giữ cho chúng không bị tăng cân

  • Sử dụng đồ chơi thức ăn (puzzle) khi cho mèo ăn. Puzzle là dụng cụ rỗng bên trong và có thể đổ đồ ăn vào đó, Khi lăn puzzles một lượng nhỏ thức ăn rơi ra ngoài. Do vậy, con mèo cần phải lăn puzzle để lấy được thức ăn. Trong quá trình làm như vậy, chú mèo của bạn vừa được vận động lại vừa được chơi.
  • Mỗi một lần cho mèo ăn, bạn không nên cho nó ăn ở cùng một nơi. Hãy thử giấu những lượng nhỏ thức ăn ở những nơi khác nhau và để cho nó đi tìm. Lại một lần nữa, chú mèo của bạn được vận động và chơi cùng một lúc.

Với thực phẩm ướt đóng hộp, không nên để bên ngoài quá 20-30 phút. Hãy bỏ đi đồ ăn thừa nếu mèo không ăn hết . Thực phẩm khô thì có thể để bên ngoài trong thời gian lâu hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn quyêt định để thực phẩm khô luôn có sẵn trong bát mèo cả ngày, thì bạn cần chắc chắn rằng chú mèo của mình không ăn quá nhiều. Nếu không, việc bạn cần làm là chia nhỏ lượng thức ăn trong ngày một cách phù hợp và lập lịch cho mèo ăn nếu như bạn chưa từng làm như vậy trước đó.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy nhập tên bạn tại đây